Tìm các giá trị của x để biểu thức sau có giá trị dương:N=(x+3).(x+5)
T thao2403 28 Tháng mười hai 2008 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các giá trị của x để biểu thức sau có giá trị dương:N=(x+3).(x+5)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các giá trị của x để biểu thức sau có giá trị dương:N=(x+3).(x+5)
P peter_pan96 28 Tháng mười hai 2008 #2 thao2403 said: Tìm các giá trị của x để biểu thức sau có giá trị dương:N=(x+3).(x+5) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có để N > 0 thì [TEX]\left{\begin{x+3 > 0}\\{x+5>0} \Leftrightarrow \left{\begin{x>-3}\\{x>-5} \Rightarrow x> -3[/TEX] hoặc [TEX] \left{\begin{x+3<0}\\{x+5<0} \Leftrightarrow \left{\begin{x<-3}\\{x<-5} \Rightarrow x< -5[/TEX] từ 2 TH trên ta có nghiệm x là [TEX]\left{\begin{x>-3}\\{x<-5}[/TEX]
thao2403 said: Tìm các giá trị của x để biểu thức sau có giá trị dương:N=(x+3).(x+5) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có để N > 0 thì [TEX]\left{\begin{x+3 > 0}\\{x+5>0} \Leftrightarrow \left{\begin{x>-3}\\{x>-5} \Rightarrow x> -3[/TEX] hoặc [TEX] \left{\begin{x+3<0}\\{x+5<0} \Leftrightarrow \left{\begin{x<-3}\\{x<-5} \Rightarrow x< -5[/TEX] từ 2 TH trên ta có nghiệm x là [TEX]\left{\begin{x>-3}\\{x<-5}[/TEX]
T tiendat2483 19 Tháng mười một 2013 #3 Tại sao bạn lai cướp công của tui huuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuu
H howare 28 Tháng mười một 2013 #4 câu trả lời Để biểu thức (x+3)(x+5) dương thì x+3 và x+5 phải cùng dấu +,TH1: x+3>0;x+5>0 \Rightarrowx>-3;x>-5 \Rightarrowx>-3 +,TH2: x+3<0;x+5<0 \Rightarrowx<-3;x>-5 \Rightarrowx<-5
câu trả lời Để biểu thức (x+3)(x+5) dương thì x+3 và x+5 phải cùng dấu +,TH1: x+3>0;x+5>0 \Rightarrowx>-3;x>-5 \Rightarrowx>-3 +,TH2: x+3<0;x+5<0 \Rightarrowx<-3;x>-5 \Rightarrowx<-5