[Đại 7] giải dùm nha cần gấp lắm anh chị nào biết vào giải nhanh cho em nha

  • Thread starter nuhoangcobac_mod_tructuyen
  • Ngày gửi
  • Replies 28
  • Views 3,635

T

tiendatsc

cho 2 số x,y trong đó x là số âm.Biết x y tỉ lệ thuận với nhau theo-2:7 và tỉ lệ nghịch với y theo hệ số tỉ lệ nghịch -56.tìm x,y
X tỉ lệ thuận với y theo -2:7 => [TEX]\frac{x}{y} = \frac{-2}{7}[/TEX]
=> [TEX]x = \frac{-2}{7}y[/TEX] (1)
X tỉ lệ nghịch với y theo hệ số tỉ lệ nghịch -56 => x.y = -56 (2)
Từ (1),(2) ta có :
[TEX]\frac{-2}{7}y.y = -56[/TEX]
=> [TEX]\frac{-2}{7}.y^2 = -56[/TEX]
=> [TEX]y^2 = 196[/TEX] => y = 14
=> x = -56 : 14 = -4
Vậy 2 số đó là 14 và -4
 
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

Bạn tham khảo cách này xem cách nào nhanh hơn họ tôi nha
x,y là 2 đại lượng tỉ lệ thuận nên: x/y=-2/7

=> x/-2=y/7=K(1);Vì x.y tỉ lệ nghịch theo hệ số -56=> x.y=-56
(1)=> x=-2k;y=7k=>7k.(-2)k=-56
=>-14.k^2=-56
=>k^2=4
=>k=2
=>x=-4;y=14
 
T

tiendatsc

Bài của cậu cũng đúng nhưng cách của tớ thì ngắn hơn vì bạn ko phải ghi'' x tỉ lệ thuận(nghịch) với y => '' đâu
Mà bạn cũng chẳng phải làm dài thế,trong bài KT thì có thế lược bỏ nhiều,ngoài cái trên thì bạn có thể ra chỗ
x.y=-56
Thì thay luôn ,còn cách của bạn cũng chẳng sai nhưng hơi rườm rà
Còn bai tớ chỉ vì tớ sợ bạn ko hiểu nên mới làm cạn kẽ như thế chứ thật ra ko phải làm như thế đâu !
Nếu thấy có lợi thì hãy ....!
 
T

tiendatsc

ah có ! Tớ biết rùi ! Cái ấy thì do nó có 2 KQ mà,cái nào nhỏ thì viết vào KQ 1,lớn viết vào KQ 2,ở chỗ đó có ghi mà,bạn nhớ em kĩ nha !
 
B

botvit

Cái này thì sao
Biết x,y tỉ lệ thuận với nhau theo hệ số tỉ lệ -1,2 và x-y=13,2.Tìm x,y
 
T

tiendatsc

Cái này thì sao
Biết x,y tỉ lệ thuận với nhau theo hệ số tỉ lệ -1,2 và x-y=13,2.Tìm x,y
x,y tỉ lệ thuận với nhau theo hệ số tỉ lệ -1,2 => [TEX]\frac{x}{y} = -1,2[/TEX]
=> [TEX]x = -1,2y[/TEX]
Ta có : x - y = 13,2 => -1,2y - y = 13,2
=> -2,2y = 13,2 => y = -6
=> x = 7,2
 
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

x,y tỉ lệ thuận với nhau theo hệ số tỉ lệ -1,2 => [TEX]\frac{x}{y} = -1,2[/TEX]
=> [TEX]x = -1,2y[/TEX]
Ta có : x - y = 13,2 => -1,2y - y = 13,2
=> -2,2y = 13,2 => y = -6
=> x = 7,2
nhưng tớ làm như vậy sao vẫn sai mà cái này có một kết quả mà sao vẫn nhập kết quả 1 kết quả 2 vậy?
 
T

tiendatsc

Cái gì hiện trả lời 1,trả lời 2,tui ko hiểu,tui làm hết rùi đó mà.Còn gì đâu????????
 
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

Mà có phải ghi x = hay y = ko cậu thử ghi mẫu tớ xem nào
 
T

tiendatsc

uhm !
Đây nha :
Chỗ ghi '' Nhập kết quả 1 '' thì viết là : -6
Chỗ ghi '' Nhập kết quả 2 '' thì viết là : 7,2
Chứ đừng ghi '' x = '' hay '' y = '' nha !
Ko được đâu !
 
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

Bài này Biết x tỉ lệ thuận với y theo tỉ lệ 4:7 và x+y=6,6 .tìm x,y
Có phải bằng 2,4 và 4,2 ko?
 
T

tiendatsc

Phải rồi ! Cậu thử lại là ra ! Ah mà bài này chắc chắn x = 2,4 ko thể bằng 4,2 nên cứ viết theo cái lúc nãy tớ chỉ !
 
B

botvit

Cho x,y,z là 3 số nguyên tố tăng dần tạo thanh cặp 3 pythagore.Biết z=65,y chia hết cho 9 tìm x,y
 
T

tiendatsc

Tớ ko hiểu cặp 3 pythagore có nghĩa là gì ?
Mà z=65,y là thế nào có phải là z = 65y à ?
Cậu trả lời nhanh tớ sẽ cố làm bài này !
 
B

botvit

dùng các chữ số 1;2;3;4;5 để viết các số tự nhiên có 3 số .Trung bình cộng cua tất cả số viết được là bao nhiêu?
 
Top Bottom