[Đại 7] Giá trị đa thức

B

bao22122001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho các đa thức :
A = 2x^2 + 8xy +y^2 và B = y^2 - x^2 - 4xy
Chứng minh rằng với mọi giá trị của x, y thì trong 2 đa thức trên luôn có một đa thức có giá trị không âm
Bài 2: a) So sánh a^2 và a
\Rightarrow b) So sánh x^8 - x^5 +x^2 - x + 1 với 0
 
Last edited by a moderator:
R

riverflowsinyou1

2) a
Xét 0<a<1 suy ra $a^2$<a
Xét a=0 suy ra $a^2$=a
Xét a=1 suy ra $a^2$=a
Xét |a|>1 suy ra $a^2$>a
 
R

riverflowsinyou1

b) So sánh x^8 - x^5 +x^2 - x + 1 với 0
Xét |x|>1 $x^8$-$x^5$+$x^2$-x+1>0
Xét 0\leq|x|<1 thì ta có biểu thức trên lớn hơn 0

 
B

bao22122001

Tìm tất cả các số tự nhiên x, y để biểu thức: A = (1/x) + (2/y) có giá trị là một số tự nhiên.
 
R

riverflowsinyou1

Tìm tất cả các số tự nhiên x, y để biểu thức: A = (1/x) + (2/y) có giá trị là một số tự nhiên.
Từ đề suy ra ngay x=1 và y E {1;2}
 
P

phuthuysohoc

bạn ơi giá trị x = 2; y=4 vẫn thỏa mãn đấy bạn ! :D:D:D:D
Đó là 1 giá trị liệu giá trị khác có thoã mãn đề bài không yêu cầu x;y là số gì mà.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom