Đại 7] GẤP..GẤP..GẤP..help me

C

concocoi

Last edited by a moderator:
M

m4nutd_v0d1ch

chữ số tận cùng của 4^21=4
chữ số tận cùng của 9^53=4
chữ số tận cùng của 3^103=9
nhơ thank nha
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Tìm chữ số tận cùng của:

8^(4n+1) n thuộc N
14^23+23^23+70^23
đk phần nào hay phần nấy___gju'p tụ dj makT_T


[TEX]8^{4n+1} = 8.(8^4)^n = 8.(4096)^n [/TEX]

[TEX]4096^n[/TEX] có số tận cùng là 6

vây số ban đầu có số tận cùng là 8

[TEX]14^{23}[/TEX] có số tận cùng là 4

[TEX]23^{23}[/TEX] có số tận cùng là 7

[TEX]70^{23}[/TEX] có số tận cùng là 0

vậy tổng ban đầu có số tận cùng là 1
 
Top Bottom