[Đại 7]Đa thức

Q

qazplm654

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho các đơn thức:
A=$\frac{-1}{2}x^2y.(1\frac{1}{2})xy$
B=$(-xy)^2y$
C=$(\frac{-1}{2}y)^3x^2$
D=$(-x^2y^2)(\frac{-2}{3}x^3y)$
a. Xác định dấu của x,y biết A,C,D đều dương.
b. Chứng minh trong 3 đơn thức A,B,D có ít nhất một đơn thức âm với mọi x,y khác 0.
2) Cho 2 đa thức:
A=$x^2y+2xy^2-7(-xy)^2+x^4$
B=$5x^2y^2-2y^2x-yx^2-3x^4-1$
a. Tìm GTLN của A+B.
b. Tìm x,y thuộc Z để A+B=-3.
3) Tìm nghiệm của:
a. A=$2.(2-x)+\frac{1}{2}(x-2)^2$
b. B=$x^{100}-8.x^{97}$
 
L

letsmile519

A âm
B dương
C âm
D dương

.....P.S:HÌNH NHƯ LÀ V....Bạn viết đề hơi nhỏ!!!!
 
L

letsmile519

1) Cho các đơn thức:
A=$\frac{-1}{2}x^2y.(1\frac{1}{2})xy$
B=$(-xy)^2y$
C=$(\frac{-1}{2}y)^3x^2$
D=$(-x^2y^2)(\frac{-2}{3}x^3y)$
a. Xác định dấu của x,y biết A,C,D đều dương.
b. Chứng minh trong 3 đơn thức A,B,D có ít nhất một đơn thức âm với mọi x,y khác 0.

-Nếu x;y đều dương thì theo câu a=> đúng

-Nếu x âm y dương=>C âm

-Nếu y âm x dương => D âm

-Nếu x;y âm => B âm
 
R

riverflowsinyou1

3) a :
$A=2.(2-x)+\frac{1}{2}.(2-x)^2=(2-x).(2+1-0,5.x)$
\Rightarrow TH1: $2-x=0$ \Rightarrow $x=2$
TH2: $3-0,5.x=0$ \Rightarrow $x=3$
Vậy $x=2$;$x=3$ là các nghiệm của $A$.
 
R

riverflowsinyou1

Ta có
$B=x^{100}-8.x^{97}=x^{97}.(x^3-8)$
TH1: $x^97=0$ \Rightarrow $x=0$
TH2: $x^3-8=0$ \Rightarrow $x=2$
Vậy ...............................
 
R

riverflowsinyou1

Ta có $A.C.D=\frac{-3}{4}.x^3.y^2.\frac{-1}{8}.y^3.x^2.x^5.y^3.\frac{2}{3}=\frac{1}{16}.x^{10}.y^8$>$0$ \Rightarrow $x,y # 0 $
 
T

thaonguyen770

1) Cho các đơn thức: A=−12x2y.(112)xy B=(−xy)2y C=(−12y)3x2 D=(−x2y2)(−23x3y) a. Xác định dấu của x,y biết A,C,D đều dương. b. Chứng minh trong 3 đơn thức A,B,D có ít nhất một đơn thức âm với mọi x,y khác 0. 2) Cho 2 đa thức: A=x2y+2xy2−7(−xy)2+x4 B=5x2y2−2y2x−yx2−3x4−1 a. Tìm GTLN của A+B. b. Tìm x,y thuộc Z để A+B=-3. 3) Tìm nghiệm của: a. A=2.(2−x)+12(x−2)2 b. B=x100−8.x97.
 
T

thaonguyen770

-Nếu x;y đều dương thì theo câu a=> đúng

-Nếu x âm y dương=>C âm

-Nếu y âm x dương => D âm

-Nếu x;y âm => B âm
_______________
 
S

sieunhandike

-Nếu x;y đều dương thì theo câu a=> đúng

-Nếu x âm y dương=>C âm

-Nếu y âm x dương => D âm

-Nếu x;y âm => B âm
 
Top Bottom