[Đại 7 ] cực khó ... làm ơn giúp tui

K

koikoi98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dạng 3 : tìm x, y ,z biết :
a, x/2 = y/3 = z/4 và x^2 - y^2 + 2z^2 = 108
b,4x=3y ; 7y = 5z và 2x + 3y -z = 186
c, 3^x+y + 2-3= 3 ^x+3 + 3^y+2

Dạng 4: tỉ lệ nghịch
b4: một đơn vị công nhân sửa đường dự định phân chia số mét đường của ba tổ theo tỉ lệ 5;6;7.Nhưng sau đó,vì số người thay đổi nên đã chia lại theo tỉ lệ 4;5;6.Do đó,có 1 tổ làm nhiều hơn dự định là 10m đường . tính sô mét đường chia lại cho mỗi tổ ?

help me
 
L

lebaanhtu

dễ thế mà không biết làm. dùng phương pháp thế rồi đưa về pt một ản mà giải. chẳng hạn b1 nhá: từ pt1 bạn biểu diễn x và y theo z rồi thế vào pt 2 là tìm đc z thui mà. :))
 
K

keropik

Dạng 3 : tìm x, y ,z biết :
a, x/2 = y/3 = z/4 và x^2 - y^2 + 2z^2 = 108
b,4x=3y ; 7y = 5z và 2x + 3y -z = 186
c, 3^x+y + 2-3= 3 ^x+3 + 3^y+2

Dạng 4: tỉ lệ nghịch
b4: một đơn vị công nhân sửa đường dự định phân chia số mét đường của ba tổ theo tỉ lệ 5;6;7.Nhưng sau đó,vì số người thay đổi nên đã chia lại theo tỉ lệ 4;5;6.Do đó,có 1 tổ làm nhiều hơn dự định là 10m đường . tính sô mét đường chia lại cho mỗi tổ ?

help me

a,
gif.download
TỰ giải ra x,y,z bạn nhé
b, tương tự
c, dạng 4: mình ko hiểu đề lắm. Hì /:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom