[Đại 7]có giỏi thì làm nào

Status
Không mở trả lời sau này.
D

ducanh123456789

ái chà chà , dễ thế mà không hiểu:
x^2 -1 = x.x -1 +x - x =(x.x-x) +(x-1)
=x.(x-1) +(x-1)
=(x+1)(x-1)
THẾ THÔI
 
P

phamhachau

hihi, bạn bít nhưng bọn tớ không bít mừ... ai có câu hỏi khác không?
__________________
Thanks mềnh một cái cho mềnh mừng!
 
P

phamhachau

đó, huủtang93 trả lời cho bạn rồi đó!
_________________
Thanks mềnh một cái cho mềnh mừng!
 
P

phamdinhhung78

Bài mới nì:a+5 chia hết cho 6, tìm a.*-*
_________________
Trong cuộc đời, không có ai cho ta một cơ hội sống,
Cũng không có ai hoàn hảo để có thể hiểu được tôi,
Ai cũng có lần gian dối trong cuộc đời,
Còn tôi trầm lặng, chờ một người nào đó tìm ra sự thật về chính tôi!
I still waiting for u... pretty!
 
P

phamdinhhung78

huhu, sao trả lời bài của bạn ấy mà không trả lời bài cua tớ?
_________________
Trong cuộc đời, không có ai cho ta một cơ hội sống,
Cũng không có ai hoàn hảo để có thể hiểu được tôi,
Ai cũng có lần gian dối trong cuộc đời,
Còn tôi trầm lặng, chờ một người nào đó tìm ra sự thật về chính tôi!
I still waiting for u... pretty!
 
T

th1104

Bài khó nhẩy
[TEX]ab-7a+5b=0 \Leftrightarrow b(5+a)=7a \Leftrightarrow b=\frac{7a}{5+a}=7-\frac{35}{5+a}[/TEX]
mình giải thích rõ hơn ha
ta có : ab - 7a + 5 b =0
\Rightarrow ab + 5b = 7a
\Rightarrow b (a + 5 ) = 7a
\Rightarrow b = [TEX]\frac{7a}{a+5}[/TEX]
\Rightarrow b = [TEX]\frac{7a+35-35}{a+5}[/TEX]
\Rightarrow b = [TEX]\frac{7(a+5)-35}{a+5}[/TEX]
\Rightarrow b = 7 - [TEX]\frac{35}{a+5}[/TEX]
vì b là số nguyên nên 35 chia hết cho a+5
\Rightarrow a+5 thuộc -1; 1; -5 ; 5; -7; 7; -35; 35
\Rightarrow a thuộc -6; -4; -10; 0; -12; 2; -40; 30
\Rightarrow b tương ứng với các giá trị trên của a là
8; 6; 12; 2; 14; 0; 42; -28
 
T

th1104

Bài mới nì:a+5 chia hết cho 6, tìm a.*-*
_________________
Trong cuộc đời, không có ai cho ta một cơ hội sống,
Cũng không có ai hoàn hảo để có thể hiểu được tôi,
Ai cũng có lần gian dối trong cuộc đời,
Còn tôi trầm lặng, chờ một người nào đó tìm ra sự thật về chính tôi!
I still waiting for u... pretty!
a+5 chia hết cho 6
\Rightarrow a+5 chia hết cho 2 và a+5 chia hết cho 3
\Rightarrow a là số lẻ chia 3 dư 1
\Rightarrow a = 3k +1 với k là số chẵn
 
P

phamdinhhung78

hihi, cảm ơn bạn nhìu!!!@*@
_________________
Trong cuộc đời, không có ai cho ta một cơ hội sống,
Cũng không có ai hoàn hảo để có thể hiểu được tôi,
Ai cũng có lần gian dối trong cuộc đời,
Còn tôi trầm lặng, chờ một người nào đó tìm ra sự thật về chính tôi!
I still waiting for u... pretty!
 
T

th1104

hihi, cảm ơn bạn nhìu!!!@*@
_________________
Trong cuộc đời, không có ai cho ta một cơ hội sống,
Cũng không có ai hoàn hảo để có thể hiểu được tôi,
Ai cũng có lần gian dối trong cuộc đời,
Còn tôi trầm lặng, chờ một người nào đó tìm ra sự thật về chính tôi!
I still waiting for u... pretty!
lần sau nếu bài có nội dung cảm ơn thì bạn ko nên viết
bạn đọc nội quy chưa vậy
 
Y

yumi_26

hihi, cảm ơn bạn nhìu!!!@*@
_________________
Trong cuộc đời, không có ai cho ta một cơ hội sống,
Cũng không có ai hoàn hảo để có thể hiểu được tôi,
Ai cũng có lần gian dối trong cuộc đời,
Còn tôi trầm lặng, chờ một người nào đó tìm ra sự thật về chính tôi!
I still waiting for u... pretty!
Đừng chỉ cảm ơn bằng lời nói mà bằng một hành động nào đó thiết thực hơn.
Ví dụ nhấn thanks cho chị th1104 chẳng hạn
hì...hì...
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom