Đại 7- cần giải gấp

N

nguyenbahiep1

câu 1

[laTEX]\frac{a}{4} = \frac{b}{3} \Rightarrow \frac{2a}{8} = \frac{b}{3} = \frac{2a+b}{11} = \frac{44}{11} = 4 \\ \\ \Rightarrow \frac{a}{4} = \frac{b}{3} = 4 \Rightarrow a = 16 , b = 12[/laTEX]

câu 2


[laTEX]x(1 - \frac{x}{2}) = 0 \Rightarrow x = 0 , x = 2 [/laTEX]
 
T

thangvegeta1604

2) Để x-$\dfrac{1}{2}.x^2$=0\Leftrightarrow $x(1-\dfrac{1}{2}x)$=0
\Leftrightarrow x=0 hoặc $1-\dfrac{1}{2}x$=0
\Leftrightarrow x=0 hoặc x=2.
Vậy nghiệm của đa thức là x=0 hoặc x=2.
 
H

hacongdinh2001

câu 1

a/b=4/3\Rightarrow a/4=b/3
\Rightarrow a.2/8=b/3
áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
a.2/8=b/3=a.2+b\8+3=44/11=4
a/4=4 \Rightarrow a=16
b/3=4 \Rightarrow b=12
vậy a=16
b=12
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom