Toán 7 đại 7- các đa thức một biến

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
19
Nam Định
THCS Hải Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho ba đa thức P(x)=[tex]-x^{2}+2x^{2}-x-6[/tex]
Q(x)=[tex]x^{4}+x^{3}-2x^{2}+x[/tex]
R(x)=[tex]x^{4}+x^{3}+5[/tex]

a, tính P(x)+Q(x)-R(x)
b, tính giá trị của mỗi đa thức trên tại x=-1
c, Tìm x sao cho P(x)+Q(x)=R(x)

bài 2
Cho các đa thức P(x)=[tex]\frac{-3x^{3}}{2}-5x+2x^{2}+1[/tex]
và Q(x)=[tex]5x+\frac{3}{2}x^{3}+5+\frac{1}{2}x^{2}+x^{4}[/tex]
a, Tính M(x)=P(x)+Q(x)
b, chứng tỏ M(x) không có nghiệm
 

Băng _Băng-water

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười một 2017
244
233
99
23
Thái Bình
Bài 1: Cho ba đa thức P(x)=[tex]-x^{2}+2x^{2}-x-6[/tex]
Q(x)=[tex]x^{4}+x^{3}-2x^{2}+x[/tex]
R(x)=[tex]x^{4}+x^{3}+5[/tex]

a, tính P(x)+Q(x)-R(x)
b, tính giá trị của mỗi đa thức trên tại x=-1
c, Tìm x sao cho P(x)+Q(x)=R(x)

bài 2
Cho các đa thức P(x)=[tex]\frac{-3x^{3}}{2}-5x+2x^{2}+1[/tex]
và Q(x)=[tex]5x+\frac{3}{2}x^{3}+5+\frac{1}{2}x^{2}+x^{4}[/tex]
a, Tính M(x)=P(x)+Q(x)
b, chứng tỏ M(x) không có nghiệm
Bài 1:
a) P(x)+Q(x)-R(x)= -[tex]x^2 -11 b) Tại x=-1 => đa thức có giá trị: -12 c)x=căn11 ; x=-căn 11 Bài 2: a) M(x)=2*x^4 + 3*x^3 +2x^2 +12[/tex]
 
  • Like
Reactions: Uyên_1509

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
bài 2
Cho các đa thức P(x)=−3x32−5x+2x2+1−3x32−5x+2x2+1\frac{-3x^{3}}{2}-5x+2x^{2}+1
và Q(x)=5x+32x3+5+12x2+x45x+32x3+5+12x2+x45x+\frac{3}{2}x^{3}+5+\frac{1}{2}x^{2}+x^{4}
a, Tính M(x)=P(x)+Q(x)
b, chứng tỏ M(x) không có nghiệm
$M(x)=(\frac{-3}{2}x^3-5x+2x^2+1)+(5x+\frac{3}{2}x^3+5+\frac{1}{2}x^2+x^4)$
$\Leftrightarrow M(x)=\frac{5}{2}x^2+6$
-Lại có: $\frac{5}{2}x^2\geq 0\Rightarrow \frac{5}{2}x^2+6> 0\Rightarrow đpcm$
Không có giá trị x thỏa mãn chứ nhỉ?
$x^2=-11$
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Giúp mình phần c bài 1 với
1c,
$(-x^2+2x^2-x-6)+(x^4+x^3-2x^2+x)=x^4+x^3+5$
$\Leftrightarrow -x^2+2x^2-x-6+x^4+x^3-2x^2+x=x^4+x^3+5$
$\Leftrightarrow x^2=-11$
-Mà: $x^2\geq 0;-11<0$
-Vậy: ko có giá trị x thỏa mãn.
 
Last edited:
Top Bottom