Toán 6 Đại 6

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,760
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Bài 1:
a) Bạn tách 12 ra thành tích rồi kẻ bảng làm y như tìm x,y nha!
b) Bạn nhân 2n-1 với 2 rồi lấy 4n-5 trừ đi 2(2n-1) rồi thấy ước của 2n-1. Sau đó tìm n
c) Bạn tách 99 = 9.11 rồi tìm

Bài 2:
a) Làm tương tự vs phần b bài 1. Chỉ khác là bạn chỉ ra ƯCLN của 12n+1 và 30n+2 = 1
b) Chưa nghĩ ra... Để mình tìm lại đã
 
  • Like
Reactions: Chii _07

Chii _07

Học sinh chăm học
HV CLB Hội họa
Thành viên
14 Tháng tám 2018
320
700
121
18
Hòa Bình
Neet
Bài 1:
a) Bạn tách 12 ra thành tích rồi kẻ bảng làm y như tìm x,y nha!
b) Bạn nhân 2n-1 với 2 rồi lấy 4n-5 trừ đi 2(2n-1) rồi thấy ước của 2n-1. Sau đó tìm n
c) Bạn tách 99 = 9.11 rồi tìm

Bài 2:
a) Làm tương tự vs phần b bài 1. Chỉ khác là bạn chỉ ra ƯCLN của 12n+1 và 30n+2 = 1
b) Chưa nghĩ ra... Để mình tìm lại đã
Tks nhé !
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
21
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
[tex]\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}+....+\frac{1}{100^2}< \frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...\frac{1}{99.100}[/tex] (1)
Mà:[tex]\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{99.100}<1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}<1-\frac{1}{100}<1[/tex](2)
Từ (1) và (2) => đpcm
 

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,372
990
271
Câu $2$ $:$ $a)$
Gọi $(12n+1,30n+2)=d \Rightarrow \left\{\begin{matrix} (12n+1)\vdots d & \\ (30n+2) \vdots d & \end{matrix}\right. \Rightarrow \left\{\begin{matrix} (60n+5)\vdots d & \\ (60n+4) \vdots d & \end{matrix}\right.$
$\Rightarrow [(60n+5)-(60n+4)]\vdots d \Rightarrow (60n+5-60n-4)\vdots d \Rightarrow 1\vdots d \Rightarrow d=1$
$\Rightarrow (12n+1,30n+2)=1 \Rightarrow$ Phân số $\frac{12n+1}{30n+2}$ là phân số tối giản
 
  • Like
Reactions: Chii _07

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
1.a Chia 12 ra các tích của hai thừa số nhân với nhau kẻ bảng rồi tính nha .
b . Bạn lấy 2n-1.2 rồi lấy 4n-5 trừ cho kết quả đó rồi Tìm Ư (2n-1)
c. Tacsh 99=9.11 => B chia hết cho 11 và 9 . Bạn xét từng trường hợp rồi cho ra kết quả nhé
2.
Câu này chờ mình tí
 
  • Like
Reactions: Chii _07
Top Bottom