[Đại 6]

C

chuoikho97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một lần Bình đang đi ô tô, nhìn qua cửa kính thấy Minh đang đi bộ ngược chiều. 30giây sau ô tô đỗ, Bình xuống xe và quay lạy tìm Minh. Để đuổi kịp Minh, Bình phải đi nhanh hơn Minh 3lần nhưng chậm hơn ô tô 8 lần. hỏi mấy phút sau khi ô tô đỗ Bình đuổi kịp Minh?@-)@-)@-)
 
T

tom_stone01

em xin đoán là 6p15s thì thằng Bình nói đuổi kịp thằng Minh ạ :D

Gọi vận tốc của Minh là x => vận tốc của Bình là 3x và vận tốc của xe là 24x
Khoangr cách giũa B vs M lúc B bắt đầu đuổi là (24x+x*30
Theo đầu bài ta có PT
(24x+x)*30+xt=3xt <=> t=375s=6p15s
 
Last edited by a moderator:
V

vananhhin

Gọi vận tốc của Minh là x => vận tốc của Bình là 3x và vận tốc của xe là 24x
Khoangr cách giũa B vs M lúc B bắt đầu đuổi là (24x+x*30
Theo đầu bài ta có PT
(24x+x)*30+xt=3xt <=> t=375s=6p15s


mình chưa hiểu kĩ lắm,bạn giảng lại đc ko?:khi (3)::khi (3)::khi (3)::khi (3)::khi (3):
 
S

sontg12

uh tom_stone làm đúng rùi đó goi vận tốc của Minh là x => vận tốc của Bình là 3x vận tốc của oto là 24x . từ luc gặp
Minh đên luc oto dừng lại thì oto đi đc đoạn 24x*30 minh đi đcj đoạn 30*x. gọi t là thời gian bình đuổi kịp minh thì sau thơi gian t minh đi đc đoạn xt , bình đi đc đoạn 3xt=> ta có hệ nhu trên thui mừ
 
T

tom_stone01

Gọi vận tốc của Minh là x => vận tốc của Bình là 3x và vận tốc của xe là 24x
Khoangr cách giũa B vs M lúc B bắt đầu đuổi là (24x+x*30
Theo đầu bài ta có PT
(24x+x)*30+xt=3xt <=> t=375s=6p15s


mình chưa hiểu kĩ lắm,bạn giảng lại đc ko?:khi (3)::khi (3)::khi (3)::khi (3)::khi (3):


Giảng kĩ cho bạn nhá :D:D ( dc làm thầy giáo :)))
Gọi vận tốc của Mình là x => của bình mà 3x mà B chậm hơn so với ôtô 8 lần => vận tốc cửa ôtô là 3x*8=24x
Lúc Bình bắt đầu đuổi theo M thì ôtô đi dc 1 đoạn ( tính từ lúc B gặp M khi ngồi trên ôtô ) là 24x*(t1)=24x*30 và Minh đi dc 1 đoạn là x*(t1)=30x mà ôtô vad M đi ngược chiều nhau
Nên khoảng cách giữa 2 người là: 24x*30+30*x=750x
****
Lúc Bình đuổi kip M thì quãng đường B đi dc là 3xt
Quãng đường M đi dc là xt
Mà B đi nhiều hơn M 1 quãng đường là: 750x
nên ta có PT 3xt-xt=750x <=> t=6p15s
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
S

smack_hn

chỉ cần đặt ẩn là xong nhay í mà ;)) ----------------------------------------------------------------
 
D

doigiaythuytinh

chỉ cần đặt ẩn x là vận tốc của minh, thế là giải ra ngay thui mòa
hình như là6p15s thìphải
 
Top Bottom