[Đại 6]

P

phongchi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tính diện tích của một hình chữ nhật biết nếu tăng chiều dài 50% và bới chiều rộng 20% thì diên tích hình chữ nhật tăng 30cm vuông
2)Một đồng hồ đúng gồm kim h và kim phút đang chỉ 1h đúng. tính thời gian gần nhất để :
a)Hai kim đồng hồ chùng nhau
b)hai kim đồng hồ vuông góc với nhau
TIU SẼ THANK AI GIẢI ĐƯỢC 2 BÀI TOÁN TRÊN
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
M

mr.lik

1.
1,5d.0.8r -30= S = d.r <=> 1,2d.r - d.r = 30 => d.r = 30/0.2 = 150 cm. ĐS: S = 150 cm
2.
Trùng nhau là sau ~5' Vuông góc là
22~23' sau. Tại kim phút chạy thì kim giờ cũng chạy :d. không có máy tính.... Chiu thua thui
 
P

phongchi

Ê phải ghi rõ cách làm ra chứ, ĐS thì đúng rồi đó nhưng cậu làm như thế chả hiểu gì cả...........
 
M

mr.lik

1. Gọi chiều dài là d, rộng là r :D Diện tích là S.
Ta có (d+50%d).(r-20%r) = S+30
mà S=d.r
=> 1,5d.0,8r - 30 = d.r => như trên .
2. Kim phút chạy 5' thì kim đồng hồ chạy 1/300 vòng ( quá bé , bỏ qua ) => kim phút quay 5' thì 2 kim trùng nhau
Kim phút hợp kim giờ 90 độ => cách nhau 1/4 vòng => 1/4 * 60 + 5 ~= 20 chưa kể là kim phút quay kim giờ cũng quay chậm. bù trừ 2~3' => như trên :d
 
P

phongchi

ĐS có nghỉa là đáp số ************************************************.................
 
V

vuduyhungchuot

1) Tính diện tích của một hình chữ nhật biết nếu tăng chiều dài 50% và bớt chiều rộng 20% thì diên tích hình chữ nhật tăng 30cm vuông
2)Một đồng hồ đúng gồm kim h và kim phút đang chỉ 1h đúng. tính thời gian gần nhất để :
a)Hai kim đồng hồ chùng nhau
b)hai kim đồng hồ vuông góc với nhau
TIU SẼ THANK AI GIẢI ĐƯỢC 2 BÀI TOÁN TRÊN
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
1/Ta gọi chiều dài là a, chiều rộng là b.
Ta có:[tex]\frac{3}{2}[/tex]a.[tex]\frac{4}{5}[/tex]-a.b=30 [tex]cm^2[/tex]
\Rightarrow[tex]\frac{6}{5}[/tex]a.b-a.b=30 [tex]cm^2[/tex]
\Rightarrow[tex]\frac{1}{5}[/tex]a.b=30 [tex]cm^2[/tex]
a.b=150[tex]cm^2[/tex]
2/Bài này thì tớ chịu rồi.
 
Top Bottom