[Đại 6]

M

micky191

1,TÌM số n là số tự nhiên nhỏ nhât có thể, biết n:7 dư 5
và n:13 dư 4
2, tìm n biết :
a, n+7 ;hết n-1
b,n^2+3n+1 ;hết n-1[/QUOT
bài1:
theo bài ra ta có
- n chia 7 dư 5 đặt n=7.k+5
- n chia 13 dư 4 đặt n=13.q+4
\Rightarrow 7.k+5=13.q+4
7.k=13.q
7.k+1=13.Q
7.K=13.Q-1
7.K=7.Q-6.Q-1
VÌ 7.K CHIA HẾT CHO 7
7.Q CHIA HẾT CHO 7
\Rightarrow 6.Q-1 CHIA HẾT CHO 7
ĐỂ N NHỎ NHẤT \Rightarrow Q NHỎ NHẤT
\Rightarrow 6.Q-1=35
\Rightarrow Q=6
\Rightarrow N=6.13+4=82
SORRY TỚ ĐẢO VẾ NHẦM BÂY GIỜ THÌ ĐÚNG 100%:D:D:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
P

phongchi

ê thế còn bài 1 thì sao ************************************************************************************************.......
 
M

micky191

tơ ghi bài 1 , bài 2 rõ ràng rồi mà sao bây giờ cậu lại hỏi bài 1 đâu@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
P

phongchi

[tơ ghi bài 1 , bài 2 rõ ràng rồi mà sao bây giờ cậu lại hỏi bài 1 đâu]


tớ hỏi cách làm bài 1 kia!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
M

micky191

ơ tớ trình bày rõ ràng rồi mà hay là cậu chưa hiếu
 
Last edited by a moderator:
M

micky191

Cậu đừng có nói như vậy làm toán cũng phải có lúc nhầm chư tớ biết cậu giỏi rồi nhưng đừng quá tự kiêu như thế
 
M

mr.lik

1,TÌM số n là số tự nhiên nhỏ nhât có thể, biết n:7 dư 5
và n:13 dư 4
2, tìm n biết :
a, n+7 ;hết n-1
b,n^2+3n+1 ;hết n-1[/QUOT
bài1:
theo bài ra ta có
- n chia 7 dư 5 đặt n=7.k+5
- n chia 13 dư 4 đặt n=13.q+4
\Rightarrow 7.k+5=13.q+4
7.k=13.q
7.k+1=13.Q
7.K=13.Q-1
7.K=7.Q-6.Q-1
VÌ 7.K CHIA HẾT CHO 7
7.Q CHIA HẾT CHO 7
\Rightarrow 6.Q-1 CHIA HẾT CHO 7
ĐỂ N NHỎ NHẤT \Rightarrow Q NHỎ NHẤT
\Rightarrow 6.Q-1=35
\Rightarrow Q=6
\Rightarrow N=6.13+4=82
SORRY TỚ ĐẢO VẾ NHẦM BÂY GIỜ THÌ ĐÚNG 100%:D:D:D:D:D:D:D

Chỉ hộ tớ đi . Dòng nào là bài 1 dòng nào là bài 2 .... (_ _! ) cận rồi :eek::eek::eek:
 
Top Bottom