[Đại 6]

S

saobanggia30

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tôi cần các bạn giải g************************************************.................ấ************************************************................p nhé.
Phân số Ai Cập là gì?
Nhanh lên các bạn.
;):M054::M054::M054::M054::Mjogging::Mjogging::Mjogging::M_nhoc2_16::M_nhoc2_16::M_nhoc2_16::khi (132)::khi (132)::khi (132)::M054:8-}8-}8-}8-}=))=))=))=))
 
D

dinhducquy

Cách đây khoảng 4000 năm, người Ai Cập đã hiểu được phân số và biết các phép tính về phân số. Tuy nhiên, người cổ Ai Cập chỉ thừa nhận các phân số có tử = 1. Do đó, mọi phân số có tử lớn hơn 1 đều được viết dưới dạng tổng các phân số có tử = 1 và mẫu khác nhau. Chẳng hạn:

3/4= 1/4 + 1/2 ; 5/6= 1/3 + 1/2 ; 7/12= 1/3 + 1/4 ; 7/8= 1/2 + 1/4 + 1/8

Sau này, người ta thường gọi các phân số có dạng 1/n là phân số Ai Cập

mọi người thông cảm, em không biết tại sao không viế được phân số :((
 
D

dinhvietha25

Bạn ơi trong sách giáo khoa Toán 6 có mà, ở mục Có thể em chưa biết ấy. Bạn đọc lại đi nhé!
 
Top Bottom