[Đại 6]

B

baby_sanhdieu_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: a. Lập công thức đổi từ độ F sang độ C rồi tính xem 50*F tương đương với bao nhiêu độ C?
b. Ở Bắc Cực có một thời điểm mà nhiệt kế đo độ C và nhiệt kế đo độ F cùng một số. Tìm số đó?
Biết Công thức đổi từ độ C sang độ F là:
F = 9/5 . C +32.

Câu 2: Cho 2 góc kề AOB và BOC có tổng số đo là 140*C. Biết ADB có số đo lớn hơn BOC là 20*.
a. Tính góc AOB và BOC?
b. Om là phân giác của AOB. ON của BOC. Tính MON?

Câu 3: Một ô tô đi từ A về phía B, một xe máy đi từ B về phía A. Hai xe khởi hành cùng một lúc cho đến khi gặp nhau thì quãng đường ô tô đi được lớn hơn quãng đường xe máy đi là 50 km. Biết 30 % quãng đường ô tô đi được bằng 45 % quãng đường xe máy đi được. Hỏi quãng đường mỗi xe đi được bằng mấy phần trăm quãng đường AB.

Câu 4: Cho tích XYZ. Nếu thêm 1 vào x thì tích đó tăng thêm 1 đơn bị, nếu thêm 1 vào y thì tích đó tăng thêm 2 đơn bị,nếu thêm 1 vào z thì tích đó tăng thêm 8 đơn vị.

Câu 5: a. Tính
100 - 99 + 98 - 97 + 96 - 95+...+ 6 - 5 + 4 - 3 + 2 - 1
b. Hiệu ( 1 x 2 x 3 x ...x 15 x 16 x 17 x 18 x 19 ) - ( 1 x 3 x 5 x...x 15 x 17x 19) tận cùng bằng chữ số gì?
 
Last edited by a moderator:
B

baby_sanhdieu_9x

Kết quả thì đúng rồi bạn ạ... nhưng tôi còn 2 cách làm # cơ... mọi người thử làm coi nha... Hình như những bài toán baby post lên khó quá à? Hay sao, có mỗi bạn trả lời vậy?
 
M

meohamchoi

ah! Mèo chỉ làm được bài 3 thui ah`

Bai 3
a,
ÂOB= (140*+20*) :2=80*
BÔC= 140*-80*= 60*
b,
Om pg ÂOB
\Rightarrow ÂOm= mÔB= ÂOB/2
On pg BÔC
\Rightarrow BÔn= nÔC=BÔC/2
\Rightarrow
mÔn= mÔB+ BÔn
mÔn= ÂOB/2+ BÔC/2
mÔn= ÂOB+ BÔC/2
mÔn= ÂOC/2
\Rightarrow mÔn= 140*/2= 70*
 
Last edited by a moderator:
B

baby_sanhdieu_9x

Thôi.... để BABY trả lời giúp các bạn nha: Khi nghe xong chắc các bạn cũng thấy dễ:
Câu 1: a. Ta có F= 9/5.C+32, nước sôi ở 100*C, nên ta có: F= 9/5.100+32 = 212*. Vậy nước sôi ở 212*F.
b. F= 9/5C + 32 -> C= 5/9F - (32.5:9) = 5/9F - 160/9.
Khi F = 50* thì C = 5/9.50-160/9 = 10*
Vậy 50*F ứng với 10*C.
c. F= 9/5C + 32 = C -> C = -40.
Vậy ở nhiệt độ -40* thì độ C và độ F bằng nhau.

Câu 2: Làm như mèo ham chơi là đúng đó:

Câu 3:
a. 30 % = 3/10 = 9/30;
45 % = 9/20
9/30 quãng đường ô tô đi được bằng 9/20 quãng đường xe máy đi được. Suy ra 1/30 quãng đường ô tô đi được bằng 1/20 quãng đường xe máy đi được.
Quãng đường ô tô đi được : 50 : (30-20) . 30 = 150 (km)
Quãng đường xe máy đi được : 50 : (30 - 20) . 20 = 100 (km)

Câu 4:
Theo đề bài ta có:
(1 +x)yz= xyz + 1 <-> yz + xyz = xyz +1 <-> yz = 1 (1)
x(1 + y)z = xyz + 2 <-> xz + xyz = xyz + 2 <-> xz = 2 (2)
xy (1 + z) = xyz + 8 <-> xyz + xy = xyz + 8 <-> xy = 8 (3)
Từ (1), (2), (3) ta có (yz)(xz)(xy) = 1.2.8
(xyz) (xyz) = 16 = 4.4 = (-4).(-4)
Vậy xyz = -4 hoặc +4

Câu 5: a.
C1: 100 - 99 + 98 - 97 +...+ 6 - 5 + 4 - 3 + 2 - 1 + 1. 50 = 50
C2: 100 - 99 + 98 - 97 + 96 - 95 +...+ 6 - 5 + 4 - 3 + 2 -1
= (100 + 98 + 96 +...+ 6 + 4 + 2) - ( 99 + 97 + 95 +.. + 5 + 3 + 1)
= 100+2/2 . 50 - 99+1/ 2 . 50 = 2250 - 2500 = 50
b. Ta có 1 x 2 x 3 x...x 17 x 18 x 19 - 1 x 3 x 5 x...x 15 x 17 x 19
= 1 x 3 x 5 x...x 15 x 17 x 19 (2 x 4 x 6 x... x 14 x 16 x 18 -1)
Vì 1 x 3 x 5 x...x 15 x 17 x 19 tận cùng bằng 5, còn 2 x 4 x 6 x 8 x 10 x... tận cùng là 0 nên hiệu trên tận cùng là 5
 
Top Bottom