[Đại 6]

M

matrungduc10c2

Câu này khó quá , mà littlestar97 ơi,bạn nói abc (đầu đôi gạch) có nghĩa là ko phãi a x b x c phãi ko ? hay là sao vậy bạn ??:confused:
 
M

micky191

Tìm chữ số [tex]\overline{abc}[/tex] biết : abc+a+b+c=555
llllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllll

toi giai bai cua ban day
taco
abc+b+c+a=555
a.100+b.10+c+a+b+c=555
a.101+b.11+c.2=555
a.99+a.2+b.9+2.b+2.c=555
9.(a.11+b)+2.(b+c+a)=555
vi 9.(a.11+b) chia het cho3
555 chia het cho 3
\Rightarrow 2.(b+c+a) chia het cho 3
ma uoc chung lon nhat cua 2 va 3 la 1
\Rightarrow b+c+a chia het cho 3
\Rightarrow abc chia het cho 3
mat khac: a; b; c deu la cac chu so
\Rightarrow a+b+c nho hon 30
\Rightarrow abc phai lon hon 525
ma abc chia het cho 11 va abc +b+a+c=555
\Rightarrow abc=543
tl:543+5+4+3=555(chon)
neu dung thi cam on. neu sai gop y cho minh nhe:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
D

dinhvietha25

toi giai bai cua ban day
taco
abc+b+c+a=555
a.100+b.10+c+a+b+c=555
a.101+b.11+c.2=555
a.99+a.2+b.9+2.b+2.c=555
9.(a.11+b)+2.(b+c+a)=555
vi 9.(a.11+b) chia het cho3
555 chia het cho 3
\Rightarrow 2.(b+c+a) chia het cho 3
ma uoc chung lon nhat cua 2 va 3 la 1
\Rightarrow b+c+a chia het cho 3
\Rightarrow abc chia het cho 3
mat khac: a; b; c deu la cac chu so
\Rightarrow a+b+c nho hon 30
\Rightarrow abc phai lon hon 525
ma abc chia het cho 11 va abc +b+a+c=555
\Rightarrow abc=543
tl:543+5+4+3=555(chon)
neu dung thi cam on. neu sai gop y cho minh nhe:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-

Bạn sửa lại bài để có dấu đi!;););););););););););)
 
B

be_pingpong97

giải giúp mình bài này với !

1.Một người cần 15 ngày để làm xong một công việc, trong khi đó, người thứ hai làm công việc ấy cần 18 ngày. Cả hai cùng làm trong 3 ngày, sau đó chỉ còn người thứ nhất làm thêm 3 ngày nữa thì có người thứ ba đến giúp và tất cả làm trong 4 ngày thì xong. Hỏi người thứ ba làm một mình thì bao lâu xong công việc nói trên?
2.Người ta bơm nuớc vào một bể : dùng máy I trong 30 phút, dùng máy II trong 20 phút. Tính xem mỗi phút máy bơm được bao nhiêu lít nước, biết răng mỗi phút máy bơm II bơm được nhiều hơn máy bơm I là 50 lít và tổng cộng hai máy bơm được 21000 lít nước. :confused: :D
 
V

vuduyhungchuot

Bài 1 của bạn be_pingpong97 cũng ko phải thuộc dạng khó lắm.
Gọi người đầu tiên là A, người thứ 2 là B.
A làm cả công việc ấy trong 15 ngày
\Rightarrow A làm 1 ngày được [tex]\frac{1}{15}[/tex] công việc.
B làm cả công việc ấy trong 18 ngày
\Rightarrow B làm 1 ngày được [tex]\frac{1}{18}[/tex] công việc.
\Rightarrow trong 1 ngày, A và B làm được [tex]\frac{11}{90}[/tex] công việc.
\Rightarrow trong 3 ngày, A và B làm được [tex]\frac{11}{30}[/tex] công việc.
trong 3 ngày tiếp theo, A làm được: [tex]\frac{11}{30}[/tex]+3.[tex]\frac{1}{15}[/tex]=[tex]\frac{17}{30}[/tex] công việc.
còn lại thì cậu chỉ cần giải theo kiểu tìm x thôi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom