[Đại 6]

D

ducdun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài toán như sau
cmr:[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{3}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{4}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{5}[/TEX]+.........+[TEX]\frac{1}{100}[/TEX]>[TEX]\frac{99}{100}[/TEX]
đấy bài toán như vậy. các bạn làm đi :D:D:D
Khi post bài bạn nhớ gõ Latex và có dấu nha!
 
Last edited by a moderator:
D

dinhvietha25

Giải bài của bạn đây:;);)
Ta có: [TEX]\frac{1}{3}>\frac{1}{2.3}[/TEX]
[TEX]\frac{1}{4}>\frac{1}{3.4}[/TEX]
.....
[TEX]\frac{1}{100}>\frac{1}{99.100}[/TEX]

[TEX]\frac{1}{2}=\frac{1}{1.2}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+....+\frac{1}{100}[/TEX][TEX]>\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{99.100}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+....+\frac{1}{100}[/TEX][TEX]>1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}[/TEX]
[TEX]\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+....+\frac{1}{100}[/TEX][TEX]>1-\frac{1}{100}[/TEX]
[TEX]\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+....+\frac{1}{100}[/TEX][TEX]>\frac{99}{100}[/TEX]

Lần sau viết nhớ gõ dấu nhé bạn!:)>-:)>-
 
Top Bottom