[Đại 6]

N

nemo9e

tính giá trị của các biểu thức sau
A=27+46+79+34+53
B=-377-(98-27)
C=-1,7.2,3+1,7.(-3,7)-1,7.3-0,17:0,1

A=27+46+79+34+53=(27+53)+(46+34)+80-1=80+80+80-1=240-1=239
B=-377-(98-27)=377-98+27=300+77-77-21+21+6=306
C=-1,7.2.3+1,7.(-3,7)-1,7.3-0,17:0,1=1,7[(-2,3)+(-3,7)]-1,7.3-0,17.10=1,7(-6)-1,7.3-1,7=1,7(6+3+1)=(-1,7).10=-17
Lâu rồi mình ko làm dạng tính nhanh này nên ko chắc cách làm cho lắm (nhất là câu B0). Nếu có sai sót gì thì bạn sửa giúp mình nhé.
 
8

816554

tính giá trị của các biểu thức sau
A=27+46+79+34+53
B=-377-(98-27)
C=-1,7.2,3+1,7.(-3,7)-1,7.3-0,17:0,1

A = 27+46+79+34+53
A = (27+53) + (46+34) +79
A = 80+80+79
A = 239

B = -377- (98-27)
B = -377 -98 + 27
B = -448

còn câu C thì là -0,17 : 0,1 hay (-1,7.2,3+1,7.(-3,7)-1,7.3-0,17) :0,1 hả pé?
chị lấy trường hợp theo đề nha:
C=-1,7.2,3+1,7.(-3,7)-1,7.3+1,7
C= -1,7 .(2,3+3,7+3-1)
C=-1,7. 8
C= -13,6
 
Top Bottom