[Đại 6]

2

251295

- Sửa đề !!!



- Đề bài: Tìm [TEX]x[/TEX] biết:
[TEX]\frac{3x}{27}+\frac{8}{23}=\frac{3}{13}[/TEX]
- Sao vậy ??? Bài này, bạn chỉ cần quy đồng 2 vế, khử mẫu rồi tìm [TEX]x[/TEX] thôi !!!
- Bây giờ tôi trả lời nhé !!!
[TEX]\frac{3x}{27}+\frac{8}{23}=\frac{3}{13}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{3x.299}{27.299}+\frac{8.351}{23.351}=\frac{3.621}{13.621}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{897x}{8073}+\frac{2808}{8073}=\frac{1863}{8073}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 897x+2808=1863[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 897x=1863-2808[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 897x=-945[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x=\frac{-315}{299}[/TEX]

- Vậy S={[TEX]\frac{-315}{299}[/TEX]}
- Ừm !!! Sorry nha, viết lộn số !!!
 
Last edited by a moderator:
T

tom_stone01

Nhầm rồi bạn ơi 2808 mà
x=-315/299
________________________________
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom