[Đại 6]

C

congaigiaitoan_5

Dễ ợt! Tôi có bài khó hơn đây nè! Đố mà giải đó:
Hãy cho biết có bao nhiêu số có 4 chữ số chia hết cho 9???
hihihihi....:D
 
V

vuphuchoang

Tìm số tự nhiên n có 4 chữ số sao cho khi chia n cho 121 thì dư 61; chia cho 122 thì dư 45 :confused::(
n:121 dư 61 suy ra (n+60) chia hết cho 121 (1)
n:122 dư 45 suy ra (n-45) chia hết cho 122 suy ra n=
122k+45
Từ (1) suy ra n+60=(122k+105) chia hết cho 121
(121k+k+105) chia hết cho 121
suy ra (k+105) chia hết cho 121
k<137 vì 122.127+45>9999
Vậy k=16
n=122.16+45=1997
ĐS: n=1997 (đúng năm sinh)
 
V

vuphuchoang

Dễ ợt! Tôi có bài khó hơn đây nè! Đố mà giải đó:
Hãy cho biết có bao nhiêu số có 4 chữ số chia hết cho 9???
hihihihi....:D

Số có 4 chữ số chia hết cho 9 đầu tiên là: 1008
_______________________cuối cùng là: 9999
Khoảng cách giữa các số là: 9
Số các số có 4 chữ số chia hết cho 9 là: (9999-1008)/9+1=1000(số)
ĐS:1000 số

Tôi thấy bài này dễ hơn bài trên
 
Top Bottom