[Đại 6]

D

dinhvietha25

Bạn ơi, bài này chính là bài toán"Tìm giá trị phân số của 1 số cho trước". Nếu thấy khó hiểu bài toán này thì bạn biến đổi thành như sau:
Số cho trước: 4
Tìm 97,2% của số đó ta được số mới có giá trị bằng 97,2% số ban đầu.
Mà [TEX]97,2%=\frac{97,2}{100}=\frac{972}{1000}[/TEX]
Vậy bài toán trở về đơn giản như dạng mẫu:
Muốn tìm[TEX] \frac{m}{n}[/TEX] của 1 số b cho trước, ta tính : [TEX]b.\frac{m}{n} [/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{972}{1000}[/TEX]của 4 là: 4.[TEX]\frac{972}{1000}[/TEX] [TEX]=\frac{486}{125}=[/TEX]3.888
Khi đã hiểu bài toán bạn có thể làm như bạn trang14.;););)
 
T

tom_stone01

ơ, bài này chỉ cần 1 phép tính là ra thôi mà
97.2%*4=3.888(kg) thế thôi mà
 
T

thanhminh97

thì bài này 1 phép tính,nhưng dinhvetha25 làm cho bạn kia dễ hju~ấy mà.
@nguyenlinh09:sao bạn lại nói người ta ngu,ai mà chả thông minh,tại người đó hok có đức tính tốt thôi...???
 
K

kyo_kata

tôi đồng ý với dinhvietha25,là thành viên mới mà nguyenlinh09 đã huyên hoang như thế!
chẳng biết thực lực thế nào???????????????????
 
Top Bottom