[Đại 6]

K

kyo_kata

a/b=3/2->a=3b/2
thế vào a-b=8->b=16 và a=24..........................................
 
2

251295

- Trả lời nè !!!

tỉ số của hai số a và b bằng 3/2.Tìm hai số đó , biết rằng a-b=8

- Trả lời: Bài này dễ mà bạn !!!
- Tỉ số của hai số a và b là [TEX]\frac{3}{2}[/TEX] nên:
[TEX]\frac{a}{b}=\frac{3}{2}[/TEX] hay [TEX]\frac{a}{3}=\frac{b}{2}[/TEX]
- Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau và a-b=8, ta có:
[TEX]\Leftrightarrow \frac{a}{3}=\frac{b}{2}=\frac{a-b}{3-2}=\frac{8}{1}=8[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{a}{3}=8 \Rightarrow a=8.3=24[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{b}{2}=8 \Rightarrow b=8.2=16[/TEX]
- Vậy [TEX]a=24,b=16[/TEX]
 
T

tom_stone01

a/b=3/2 <=>2a=3b <=>2a-3b=0
Mà a-b=8
Giải hệ PT trên ta được a=24 b=16
Dẽ quá
 
D

dinhvietha25

Bài này dựa vào bài toán cơ bản của phân số: [TEX]\frac{a}{b}=\frac{a.m}{b.m}[/TEX]
Mà [TEX]\frac{a}{b}=\frac{3}{2}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{a}{b}=\frac{3.m}{2.m}[/TEX]
\Rightarrow3.m-2.m=8
\Rightarrowm=8
\Rightarrowa=8.3=24
\Rightarrowb=2.8=16;);)
 
8

816554

tỉ số của hai số a và b bằng [TEX]\frac{3}{2}[/TEX].Tìm hai số đó , biết rằng a-b=8

ta có :
a và b bằng [TEX]\frac{3}{2}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{a}{3}[/TEX] = [TEX]\frac{b}{2}[/TEX]
theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
[TEX]\frac{a}{3}[/TEX] = [TEX]\frac{b}{2}[/TEX] = [TEX]\frac{a-b}{3-2}[/TEX] = 8
\Rightarrow a = 8. 3 = 24
\Rightarrow b = 8. 2 = 16
 
M

micky191

Sao bạn làm rắc rối thế! Có thể vẽ sơ đồ theo dạng toán hiệu tỉ của lớp 5 mà!!!;);)
 
Top Bottom