[Đại 6]

N

nguyenlinh09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn An đọc một cuốn sách trong ba ngày. Ngày thứ nhất đọc được [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] số trang. Ngày thứ 3 đọc [TEX]\frac{5}{8}[/TEX] số trang. Ngày thức 3 đọc nốt 90 trang. Tính xem cuốn sách có bao nhiêu trang.

___________________________


Từ sau bạn chú ý viết chữ có dấu trên diễn đàn! :)

Mod ShjnjchjKudo96!
 
Last edited by a moderator:
8

816554

bạn An đọc môt cuôn sach trong ba ngay. Ngay thu nhat đoc 1/3 so trang. Ngay thu hai doc 5/8 so trang. Ngay thu ba doc not 90 trang. Tinh xem cuôn sach co bao nhieu trang

hai ngày đầu An đọc được:
[TEX]\frac{1}{3}[/TEX]+[TEX]\frac{5}{8}[/TEX] = [TEX]\frac{23}{24}[/TEX]
Ngày thứ 3 đọc được:
1 - [TEX]\frac{23}{24}[/TEX] = [TEX]\frac{1}{24}[/TEX]
Số trang sách của quyển sách là:
90 : [TEX]\frac{1}{24}[/TEX] = 2160 (trang)
Đ/s: 2160 trang
 
Last edited by a moderator:
T

thaison901

gọi số trang là x thì x/3 + (5/8)*(x-x/3) +90 = x
\Leftrightarrow x/3 + (5/12)*x + 90=x
\Leftrightarrow (3/4)* x + 90 = x
\Leftrightarrow x= 360
đúng hem nhỉ:confused::confused::confused::confused:
 
D

dinhducquy

dùng tính ngược từ cuối ta có Đ/S : 360

Phân số chỉ 90 trang là
1 - 5/8 = 3/8
=> sau ngày 1 số trang chưa đọc là:
90: 3 x 8 = 240 (trang)
Phân số chỉ 240 trang là
1 - 1/3 = 2/3
số trang của quyển sách là
240: 2 x 3= 360 (trang)

đúng thì cảm ơn nha
 
T

thanhminh97

hai ngày đầu An đọc được:
[TEX]\frac{1}{3}[/TEX]+[TEX]\frac{5}{8}[/TEX] = [TEX]\frac{23}{24}[/TEX]
Ngày thứ 3 đọc được:
1 - [TEX]\frac{23}{24}[/TEX] = [TEX]\frac{1}{24}[/TEX]
Số trang sách của quyển sách là:
90 . [TEX]\frac{1}{24}[/TEX] = 2160 (trang)
Đ/s: 2160 trang
bài của bạn giống bài mình nhưng phép tính cuối 90.1/24 là sai ròi bạn ơi!


90 trang là giá trị của phân số:
1-(1/3+5/8)=1/24
quyển sách có số trang là:
90:1/24=2160(trang)
 
Top Bottom