[Đại 6]

T

thangngo113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 3 bình đựng nước nhưng chưa đầy.Sau khi đổ 1/3 số nước ở bình 1 sang bình 2,rồi đổ 1/4 số nứơc hiện có ở bình 2 sang bình 3,cuối cùng đổ 1/10 số nước hiện có ở bình 3 sang bình1;thì mỗi bình đều có 9 lít nước.Hỏi lúc đầu mỗi bình có bao nhiêu lít nước?
:)>-
 
D

dinhvietha25

Trả lời bài của bạn thangngo123 đây:;););)

Trước khi chuyển 1/10 số nước sang bình 1, bình 3 có: 9 : (1 1/10)= 10 (lít)
Bình 3 chuyển sang bình 1 là: 10 - 9 = 1 (lít)
Trước khi nhận 1 lít của bình 3, bình 1 có: 9 - 1 = 8 (lít)
Vậy lúc đầu bình 1 có: 8 : ( 1 - 1/3) = 12 (lít)
Bình 1 chuyển sang bình 2 là: 12 . 1/3 = 4 (lít)
Trước khi chuyển 1/4 số nước sang cho bình 3, bình 2 có: 9 : ( 1- 1/4 ) = 12 ( lít)
Số nước lúc đầu của bình 2 là: 12 - 4 = 8 (lít)
Bình 2 chuyển sang bình 3 là: 8 . 1/4 = 2 ( lít )
Lúc đầu bình 3 có : 10 - 2 = 8 (lít)


Nếu đúng thì nhớ cảm ơn, sai thì nhận xét để tôi rút kinh nghiệm nhé!:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom