[Đại 6]

T

thangngo113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn A có 50000đ, bạn B có 65000đ.Cả hai bạn cùng mua vở và rả tiền như nhau.Số tiền còn lại của A bằng 2/3 số tiền còn lại của B.Hỏi mỗi bạn mua đã mua vở hết bao nhiêu tiền?
:khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2):
 
H

huynh_trung

Bạn A có 50000đ, bạn B có 65000đ.Cả hai bạn cùng mua vở và rả tiền như nhau.Số tiền còn lại của A bằng 2/3 số tiền còn lại của B.Hỏi mỗi bạn mua đã mua vở hết bao nhiêu tiền?
:khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2):


gọi x(đ) là số tiền của cả 2 bạn đã mua vở (0<x<50000)
khi đó số tiền còn lại của bạn A là:50000 - x
Số tiền bạn B còn lại là :65000 - x
theo đề ta có :số tiền còn lại của A bằng 2/3 số tiền còn lại của B,nên suy ra

[TEX]50000 - x = \frac{2}{3}(65000 - x)[/TEX]

giải ra ta có : x = 20000

vậy số tiền mỗi bạn đã mua là : 20000 đ
 
D

ducdun

ua minh thay bai nay cung de dey chu.co ai lam duoc so hoc ko minh ko bit cach lam so hoc.
 
K

keodungkd_271

đây là dạng jải toán bằng cak lập hệ fương trình , làm số học như thế nào ý nhỉ ? lâu ko làm kỉu ý nên mik wen mất , bạn nào bít jai số học thì vít thử xem nèo.Còn làm như của bạn trên là cak dễ hỉu lém rùi đó!!!!!!!!!!!!!
 
V

vipnhi

[TEX] [/TEX]gọi số tiền phải trả là a
50000-a/65000-a=2/3
hiệu của 65000-a với 50000-a=15000
50000-a = 15000.2=30000
a(số tiền mua vở)=20000
 
T

thangngo113

gọi x(đ) là số tiền của cả 2 bạn đã mua vở (0<x<50000)
khi đó số tiền còn lại của bạn A là:50000 - x
Số tiền bạn B còn lại là :65000 - x
theo đề ta có :số tiền còn lại của A bằng 2/3 số tiền còn lại của B,nên suy ra

[TEX]50000 - x = \frac{2}{3}(65000 - x)[/TEX]

giải ra ta có : x = 20000

vậy số tiền mỗi bạn đã mua là : 20000 đ

pan. huynh` trung lam` dung' goy`!:D:D:D:D:d:khi (160)::khi (160)::khi (160)::khi (160)::khi (160):
 
Top Bottom