[Đại 6]

T

thangngo113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nhóm người đi săn. Trung bình 6 người săn được 5 con thỏ rừng,15 người săn được 2 con hươu và 10 người săn được 1 con gấu hoang. Tổng số các con vật săn được nhiều hơn số người là 4.Tính số người đi săn.:khi (198)::khi (198)::khi (198)::khi (198)::khi (198)::khi (198):
 
T

tom_stone01

Đặt số người đi săn là x (bỏ qua điều kiện nhá)
Ta có : tổng số con vật săn được hơn số người đi săn 4 nên ta có PT: x/6*5+x/15*2+x/10*1=x+4
Giải ra ta được x=60 đúng không
Mà Avatar của bạn cũng là HS nhưng xấu hơn của mình haha
 
S

severussnape

Một nhóm người đi săn. Trung bình 6 người săn được 5 con thỏ rừng,15 người săn được 2 con hươu và 10 người săn được 1 con gấu hoang. Tổng số các con vật săn được nhiều hơn số người là 4.Tính số người đi săn.

Mình đoán số người đi săn là 30. Tại vì cứ trung bình 6 người săn được 5 con thỏ rừng,15 người săn được 2 con hươu và 10 người săn được 1 con gấu hoang. Như thế thì số người đi săn chia hết cho cả 6, 15, 10. Cho nên tớ được kết quả trên. Nghĩ sao nói vậy thôi chứ tớ cũng không chắc lắm đâu, có gì sai các bạn cứ chỉ giáo. :) :) :)
 
T

tom_stone01

mới đầu mìh cũng nghĩ vậy nhưg số con vật săn đc chỉ la 32 thôi
bạn thử tính xem
 
T

tienthily

Trung bình 6 người săn được 5 con thỏ rừng
=>30 người săn được 25 con thỏ rừng
15 người săn được 2 con hươu
=>30người săn được 4 con hươu
10 người săn được 1 con gấu hoang.
=>30 người săn được 3 con gấu hoang.
Tổng số các con vật săn được nhiều hơn số người là 4
nếu 30 người thì săn được 25+4+3= 32
số con vật nhiều hơn số người là 2
4:2=2
=>số người đi săn là
30 x 2 =60
 
Top Bottom