[Đại 6]

V

vongoctram06

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm số tự nhiên có hai chữ số sao cho tỉ số của số đó và tổng các chữ số của nó là:
a. Lớn nhất
b. Nhỏ nhất

2. Tìm ba số có tổng bằng 210, biết rằng 6:7 số thứ nhất bằng 9:11 số thứ hai và bằng 2:3
số thứ ba.
 
T

trang14

2. Tìm ba số có tổng bằng 210, biết rằng 6:7 số thứ nhất bằng 9:11 số thứ hai và bằng 2:3
số thứ ba.
Gọi 3 số cần tìm là [TEX]a,b,c[/TEX] ( [TEX]a,b,c[/TEX] là số tự nhiên)
Có: [TEX]\frac{6}{7}a = \frac{9}{11}b \Rightarrow b = \frac{22}{21}a[/TEX]
[TEX]\frac{6}{7}a=\frac{2}{3}c \Rightarrow c= \frac{9}{7}a[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a+b+c = a+\frac{22}{21}a +\frac{9}{7}a = 210[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{10}{3}a= 210 \Rightarrow a=63; b=66; c=81[/TEX]
 
Top Bottom