[Đại 6]

M

minh0123

a) abba chia hết cho 11
abba=a.1001+b.110 mà 1001;110 đều chia hết cho 11 nên abba chia hết cho 11
 
T

thangngo113

b. aaabbb=111 x a x 1000+111 x b=37 x (3 x a x 1000) + 37 x (3 x b)
=> aaabbb chia hết cho 37
:khi (107)::khi (107)::khi (107)::khi (107)::khi (107):
Nhớ thanks nha bạn
 
D

dinhvietha25

Mấy câu trên các bạn giải cả rồi mình sẽ giải nối câu cuối:
[TEX]\overline{abab}[/TEX]-[TEX]\overline{baba}[/TEX]
=[TEX]\overline{ab}[/TEX].101-[TEX]\overline{ba}[/TEX].101
=101.([TEX]\overline{ab}[/TEX]-[TEX]\overline{ba}[/TEX])
\Rightarrow[TEX]\overline{abab}[/TEX]-[TEX]\overline{baba}[/TEX]
Ta có: [TEX]\overline{ab}[/TEX]-[TEX]\overline{ba}[/TEX]=a.10+b-10.b-a
=a.9-b.9
=9.(a-b)
\Rightarrow[TEX]\overline{ab}[/TEX]-[TEX]\overline{ba}[/TEX][TEX]\vdots[/TEX]9
\Rightarrow101.([TEX]\overline{ab}[/TEX]-[TEX]\overline{ba}[/TEX])[TEX]\vdots[/TEX]9
\Rightarrow[TEX]\overline{abab}[/TEX]-[TEX]\overline{baba}[/TEX][TEX]\vdots[/TEX]9

\Rightarrow[TEX]\overline{abab}[/TEX]-[TEX]\overline{baba}[/TEX][TEX]\vdots[/TEX]9 và 101

:p:p:p;););)
 
H

huynh_trung

những bài này có thể giải theo cách của chị trang14 đó :D

thử làm đi
 
Last edited by a moderator:
H

huynh_trung

thử làm bài này nè:

chứng minh bình phương một số lẻ chia cho 8 ,luôn dư 1
 
Top Bottom