[Đại 6]

T

thangngo113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người mang tiền mua sách, giá mỗi quyển là 20000đ. Tìm số tiền người ấy mang theo , biết nếu giá mỗi quyếnách bằng 75% giá lúc đầu thì người ấy mua thêm được 3 quyển:khi (118)::khi (118)::khi (118)::khi (118)::khi (118)::khi (118):
 
T

tiendatsc

Dễ thui bạn ah

Một người mang tiền mua sách, giá mỗi quyển là 20000đ. Tìm số tiền người ấy mang theo , biết nếu giá mỗi quyếnách bằng 75% giá lúc đầu thì người ấy mua thêm được 3 quyển:khi (118)::khi (118)::khi (118)::khi (118)::khi (118)::khi (118):
Gọi số quyển sách mà bạn đó mua theo giá ban đầu là x (x>0)
Vậy nếu giá mỗi quyển = 75% giá ban đầu (15.000 đ) thì sẽ đc số quyển sách là : x+3
Ta có phương trình :
20.000x = 15.000(x+3)
<=>20.000x = 15.000x + 45.000
<=> 5.000x = 45.000
<=> x = 9.
Vậy số quyển mà bạn đó mua theo giá ban đầu là 9 quyển
=> Số tiền mà bạn đó phải trả ( mang theo) là : 9.20000 = 180.000 đ.
 
H

huynh_trung

lớp 6 chư học PT đâu mà tiendatsc lại làm như vây,!!!!!!!!!!!!!!!!!11
 
T

tiendatsc

Ô,gọi là chưa giải phương trình thui chứ đặt ẩn thì lớp 5 đã làm rùi mà. :D
Chỉ cần đặt ẩn và phân tích ra,chỉ điều lớp 8 học cao hơn 1 chút thôi.
 
H

huynh_trung

cái nỳ thì tới bước đố phải gọi là ta có hoặc suy ra mới đúng!
 
Top Bottom