[Đại 6]

0

0932171556

Xét CSTC là ra thui.a^7 k bao giờ có CSTC bằng b^8.Trường hợp duy nhất là a=1,b=1 .
Done!
 
T

thanhminh97

CSTH là chi thế bạn?cho mình hỏi y'?..................................................
 
8

816554

TÌm a, b biết a^7=b^8.
Mọi người giúp mình nha:khi (67)::khi (67)::khi (118):

ta có:
nếu a khác b thì [TEX]a^7[/TEX] sẽ khác [TEX]b^8[/TEX]
\Rightarrow a= b
nếu a =b >2 thì [TEX]a^7[/TEX] sẽ khác [TEX]b^8[/TEX]
nếu a= b < hoặc = -1
\Rightarrow [TEX]a^7[/TEX] sẽ khác [TEX]b^8[/TEX]
\Rightarrow a= b=1 hoặc a=b=0
 
T

thangngo113

ta có:
nếu a khác b thì [TEX]a^7[/TEX] sẽ khác [TEX]b^8[/TEX]
\Rightarrow a= b
nếu a =b >2 thì [TEX]a^7[/TEX] sẽ khác [TEX]b^8[/TEX]
nếu a= b < hoặc = -1
\Rightarrow [TEX]a^7[/TEX] sẽ khác [TEX]b^8[/TEX]
\Rightarrow a= b=1 hoặc a=b=0

816554 làm sai rồi bạn ạ: bài này fải giải như sau:
ta có [TEX]a^7[TEX]=[TEX]b^8[TEX]\Rightarrow b=[TEX]\frac{a^7}{b^7}[/TEX] = [TEX](\frac{a}{b})^7[TEX] Do b là số tự nhiên nên a chia hết cho b, đặt a=b.k(k thuộc N) (1) do b>1 nên [TEX]\frac{a}{b}[/TEX]> 1 , do đó k \geq 2 (2)
Thay a=bk vào (1)
[TEX]b^7[/TEX][TEX]k^7[/TEX] = [TEX]b^8[/TEX] \Rightarrow [TEX]k^7[/TEX]= b (3)
từ (2) và (3) \Rightarrow b \geq [TEX]2^7[/TEX]
giá trị nhỏ nhất của b là [TEX]2^7[/TEX]. Khi đó k = 2; a=bk= [TEX]2^7[/TEX].2=[TEX]2^8[/TEX]
\Rightarrow a= [TEX]2^8[/TEX] b= [TEX]2^7[/TEX]
nhớ thanks nha

Bạn học lại cách gõ Latex ở đấy
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom