[Đại 6]

N

nhatdt1311

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chuột nặng hơn voi!:eek:
Một con chuột nặng 30g còn con voi nặng 5 tấn. Tỉ số giữa khối lượng của chuột và khối lượng của voi là 30\frac{a}{b}5=6, nghĩa là 1 con chuột nặng bằng 6 con voi!:eek:Bạn có tin như vậy không? Sai lầm ở chổ nào?
Chuột khổng lồ!!!:confused:
 
G

giangthach

Sai ở đơn vị đo. Đổi đơn vị đo là được ngay mà. Chuột có đơn vị đo là gam còn voi là tấn.
 
P

pro_ecec

Chuột nặng hơn voi!:eek:
Một con chuột nặng 30g còn con voi nặng 5 tấn. Tỉ số giữa khối lượng của chuột và khối lượng của voi là 30\frac{a}{b}5=6, nghĩa là 1 con chuột nặng bằng 6 con voi!:eek:Bạn có tin như vậy không? Sai lầm ở chổ nào?
Chuột khổng lồ!!!:confused:
***********sai ở đơn vị đo bé ạ : 5tấn =5000000 g > 30g khủng chưa;)
 
M

meomeo1997

trời!!! lần đầu tiên tui nghe nói chuột nặng hơn voi đó.
do bạn chưa đổi đơn vị lấy đâu ra mà hok nặng hơn
5 tấn= 5000000g
=> 30g< 5000000g
nên con chuột nhẹ hơn con voi
 
T

tranthiminhanhmc1996

Chuột nặng hơn voi!:eek:
Một con chuột nặng 30g còn con voi nặng 5 tấn. Tỉ số giữa khối lượng của chuột và khối lượng của voi là 30\frac{a}{b}5=6, nghĩa là 1 con chuột nặng bằng 6 con voi!:eek:Bạn có tin như vậy không? Sai lầm ở chổ nào?
Chuột khổng lồ!!!:confused:

Bài này trong sách toán 6 phải không, nhầm đơn vị đó, đổi 5tấn = 5000000 g thì sẽ ra ngay thôi
 
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

Chuột nặng hơn voi!:eek:
Một con chuột nặng 30g còn con voi nặng 5 tấn. Tỉ số giữa khối lượng của chuột và khối lượng của voi là 30\frac{a}{b}5=6, nghĩa là 1 con chuột nặng bằng 6 con voi!:eek:Bạn có tin như vậy không? Sai lầm ở chổ nào?
Chuột khổng lồ!!!:confused:
bài

này ở lớp 6 đúng ko?bài này dễ ợt nhầm ở chõ đơn vị g và tấn thôi mà đổi ra rồi sao sánh là ra thôi mà
 
S

sakura1234

thì thì sakura cho mọi ng` giỡn bài này tí nè dễ ẹt!
1/so sánh qua số trung gian:
99^20 và 9999^10
2^91 và 5^35
3^21 và 2^31
nào!chơi trò này đấy!hay cực!mà cũng dễ thắng!
 
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

thì thì sakura cho mọi ng` giỡn bài này tí nè dễ ẹt!
1/so sánh qua số trung gian:
99^20 và 9999^10
2^91 và 5^35
3^21 và 2^31
nào!chơi trò này đấy!hay cực!mà cũng dễ thắng!

so sánh
99^20 và 9999^10
Như thế này đúng ko?
9999^10>9900^10=(99.100)^10=99^10.100^10>99^10.99^10>99^20
9999^10=(99.101)^10=99^10.101^10>99^10.99^10=99^20
mà bài này đúng lớp 6 ko đấy?
o=&gt;@-)b-(%%-/:):)&gt;-:)&gt;-:cool::cool:
 
C

cuncon_119

Tìm 1 phân số biết tử lớn hơn mẫu là 54 thêm 8 vào cho cả tử và mãu thì phân số đó bằng 8 (Đ.Án [TEX]\frac{75}{19}[/TEX]Hok bik có đúng hok):-SS:-SS
 
Last edited by a moderator:
V

vuphuchoang

So sánh [TEX]2^{31}[/TEX] và [TEX]3^{21}[/TEX]:
[TEX]2^{31}[/TEX]=[TEX](2^3)^{10}.2[/TEX]=[TEX]8^{10}.2[/TEX]
[TEX]3^{21}[/TEX]=[TEX](3^2)^{10}.3[/TEX]=[TEX]9^{10}.3[/TEX]
Dễ thấy [TEX]9^{10}.3[/TEX]>[TEX]8^{10}.2[/TEX]
\Rightarrow[TEX]3^{21}[/TEX]>[TEX]2^{31}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom