[Đại 6]

V

vongoctram06

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Tìm sô tu nhien co 3 chu so, sao cho chia nó cho 2, cho 3, cho 4, cho 5, cho 6 ta đuoc các so du theo thu tu 1, 2, 3, 4, 5
2, So sánh
2000 2001
A=____ + _____
2001 2002
2000+2001
B=___________
2001+2002
3, Tìm x biêt:
1 1 1 1 1991
1+---+--- + --- +.......+ -------------- = 1----------
3 6 10 x(x+1):2 1993
 
S

sdsdsdsdsdsd

Bài 1:
Gọi số cần tìm là a
Ta có: a+1 chia hết cho 2;3;4;5;6.
=> a+1 thuộc B(2,3,4,5,6) mà BCNN(2,3,4,5,6)=60 và a là số có ba chữ số
=>a+1 thuộc {120;180;240;300;360;420;480;540;600;660;720;780;840;900;960}
=>a thuộc {119;179;239;299;359;419;479;539;599;659;719;779;839;899;959}
 
M

mjnhnguyet

Bài 1:
Gọi số cần tìm là a
Ta có: a+1 chia hết cho 2;3;4;5;6.
=> a+1 thuộc B(2,3,4,5,6) mà BCNN(2,3,4,5,6)=60 và a là số có ba chữ số
=>a+1 thuộc {120;180;240;300;360;420;480;540;600;660;720;780;840;900;960}
=>a thuộc {119;179;239;299;359;419;479;539;599;659;719;779;839;899;959}

Tại sao lại a + 1 ?

a mới chya hết cho 2, 3, 4, 5, 6 chứ :eek:
 
T

tienthily

Tại sao lại a + 1 ?

a mới chya hết cho 2, 3, 4, 5, 6 chứ :eek:

a chia 2,3,4,5,6 thi du 1,2,3,4,5 ma
a chia 2 du 1 \Rightarrow a+1 chia het cho 2
a chia 3 du 2 \Rightarrow a+1 chia het cho 3
a chia 4 du 3 \Rightarrow a+1 chia het cho 4
a chia 5 du 4 \Rightarrow a+1 chia het cho 5
a chia 6 du 5 \Rightarrow a+1 chia het cho 6
dung khong
 
V

vananhhin

bạn viết bài 2 là:
a)A=2000/2001+2001/2002
b)B=2000+2001/2001+2002
Tớ viết thế này đúng chưa? các bạn nhìn ra chưa?
 
Top Bottom