[Đại 6]

Q

quynhanh27042003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm số tự nhiên, biết rằng tích của nó với số tự nhiên liền sau nó chia hết cho 100.
Bài 2: Cho x+4y chia hết cho 13. CMR 10x+y chia hết cho 13 (x; y thuộc N)
Bài 3: CMR nếu a là số nguyên tố lớn hơn 3 thì (a-1)(a+1) chia hết cho 24
Bài 4: a) Tìm n: n^2 + n+ 2015 chia hết cho 2n+4
b) Tìm ƯCLN (D; 15) biết:
D= 2+ 2^2+ 2^3+ .......+ 2^64
 
Last edited by a moderator:
B

backrose

Bài 2 nè
Gọi (x+4y):13=m (với m là số nguyên)
=>(10x+40y):13=10m
=>(10x+y):13+39y:13=10m
=>(10x+y):13+13y=10m
Do m,y là số nguyên
=>10m-13y là số nguyên
<=>(10x+y):13 được 1 số nguyên
=>10x+y chia hết cho 13
Xem nó sai chỉ mình với nhé!!!!!!!!!!!!!!!!
 
S

shinxun

Bài 2 nè
Gọi (x+4y):13=m (với m là số nguyên)
=>(10x+40y):13=10m
=>(10x+y):13+39y:13=10m
=>(10x+y):13+13y=10m
Do m,y là số nguyên
=>10m-13y là số nguyên
<=>(10x+y):13 được 1 số nguyên
=>10x+y chia hết cho 13
Xem nó sai chỉ mình với nhé!!!!!!!!!!!!!!!!

x + 4y chia hết 13
\Rightarrow 10(x + 4y) chia hết 13
\Rightarrow 10x + 40y chia hết 13
\Rightarrow (10x + y) + 39y chia hết 13
Do 39y chia hết 13 \Rightarrow 10x + y chia hết 13
 
H

hocvuima

Bài 4:a, Ta có : n2+n+20152n+4n^2+n+2015\vdots 2n+4
\Rightarrow n2+n+2015n+2n^2+n+2015\vdots n+2
n(n+2)=n2+2nn(n+2)=n^2+2n
\Rightarrow n2+n+2015n22nn+2n^2+n+2015-n^2-2n\vdots n+2
\Leftrightarrow 2015nn+22015-n\vdots n+2
\Leftrightarrow 2015n+n+2n+22015-n+n+2\vdots n+2
\Leftrightarrow 2013n+22013\vdots n+2
\begin{matrix}
n+2 & 1 & 3 11 11 33 & 61 & 183 & 671 & 2013\\
n+2 & -1 & -3 11 -11 -33 & -61 & -183 & -671 & -2013\\
n+2 & -1 & 1 9 9 31 & 59 & 181 & 669 & 2011\\
n+2 & -3 & -5 13 -13 -35 & -63 & -185 & -673 & -2015
\end{matrix}
b, DD=2+22+23++2642+2^2+2^3+\cdots+2^{64}
DD=(2+22+23+24)+(25+26+27+28)++(261+262+263+264)(2+2^2+2^3+2^4)+(2^5+2^6+2^7+2^8)+\cdots+(2^{61}+2^{62}+2^{63}+2^{64})
DD=2.15+25.15++261.152.15+2^5.15+\cdots+2^{61}.15
DD=15.(2+25+29++261)15.(2+2^5+2^9+\cdots+2^{61})
Vậy UCLN(D;65)=1515
 
Top Bottom