[Đại 6]

T

truongan9

p là số nguyên tố.p có 3 dạng: p=3n;p=3n+1;p=3n+2.
nếu p=3n+1 thì p+2= 3n+3=3(n+1) mà 3(n+1)> 3 suy ra 3(n+1) là hợp số.(loại)
nếu p=3n+2 thì p+4= 3n+6=3(n+2) mà 3(n+2)> 3 suy ra 3(n+2) là hợp số.(loại)
Vậy p có dạng là 3n mà p là số nguyên tố suy ra p=3 (hợp đề)
 
T

tho_luv_pink_kute

P là số nguyên tố thì p sẽ có thể là số lẻ hoặc số chẵn
Sau đó bạn thử ghép p(là số lẻ hoặc chẵn) cộng với bao nhiêu đó thui
dễ mà
hihi
 
S

sakura1234

hình như bạn nói có chỗ thiếu thì phải P là số nguyên tố mà số nguyên tố chỉ có 1 mình số 2 là số chẵn mà bạn nói có thể là số chẵn thì hok đúng cho lém đâu!theo mình thì thế!:D
 
D

depzaiqua

mọi người ơi giúp cho tớ với nào các bạn(~~)(~~)(~~)(~~)(~~)(~~)(~~)(~~)(~~)(~~)(~~)( ~~)(~~)(~~)

chuột nặng hơn voi@-)@-)@-)
một con chuột nặng 30g còn một con voi nặng 5 tấn. tỉ số giữa khối lượng của chuột và khối lượng của voi là [TEX]\frac{30}{5}[/TEX]=6, ngĩa là một con chuột lặng bằng 6 con voi! sai lầm là ở chỗ nào? đố các bạn biết đó
 
Last edited by a moderator:
T

thanhminh97

chuột nặng hơn voi@-)@-)@-)
một con chuột nặng 30g còn một con voi nặng 5 tấn. tỉ số giữa khối lượng của chuột và khối lượng của voi là 30phần 5=6, ngĩa là một con chuột lặng bằng 6 con voi! sai lầm là ở chỗ nào? đố các bạn biết đó
trời!cài này mà cũng đem ra đố
--> tỉ số của hai số phải cùng loại và cùng đơn vị đo.
-->sai lầm ở đây là tỉ số của khối lượng chuột và khối lượng voi cùng loại nhưng chưa cùng đơn vị đo.
5 tấn=500000g
vây tỉ số của khối lượng chuột và khối lượng voi là [tex] \frac{30}{500000}[/tex]
rút gọn còn [tex]\frac{3}{50000}[/tex]
 
8

816554

chuột nặng hơn voi@-)@-)@-)
một con chuột nặng 30g còn một con voi nặng 5 tấn. tỉ số giữa khối lượng của chuột và khối lượng của voi là [TEX]\frac{30}{5}[/TEX]=6, ngĩa là một con chuột lặng bằng 6 con voi! sai lầm là ở chỗ nào? đố các bạn biết đó

sai lầm ở chỗ là con chuột nặng 30g chứ hok fải là 30 tấn nên fải đổi đơn vị trước khi so sánh
 
V

vuphuchoang

Đố này:
CM: a^n - b^n chia hết cho (a-b) (Không được dùng hằng đẳng thức)
 
R

rongbay123

cậu đố vui thì có chứ dễ thế mà hok bik làm ....................................................................................
 
V

vuphuchoang

Vậy thì thử làm đi
Nhớ là không được dùng hằng đẳng thức đâu đấy
 
Top Bottom