[Đại 6]

S

sumo98

Mình nghĩ ra rồi:p. 5/n+8,6/n+9,...,17/n+20 tối giản \Leftrightarrow (5,n+8)=(6,n+9)=...=(20,n+17)=1.(1)
n+8=(n+3)+5,n+9=(n+3)+6,...,n+20=(n+3)+17.(2)
(1),(2)\Rightarrow n+3 nguyên tố cùng nhau với 5,6,7,...,17 mà n thuộc N, n bé nhất.
\Rightarrow n=19.
Được chứ bạn.:khi (181):
 
N

ngtheanh

:D 5/n+8,6/n+9,...,17/n+20 tối giản (5,n+8)=(6,n+9)=...=(20,n+17)=1.(1)
n+8=(n+3)+5,n+9=(n+3)+6,...,n+20=(n+3)+17.(2)
(1),(2) n+3 nguyên tố cùng nhau với 5,6,7,...,17 mà n thuộc N, n bé nhất.
n=19.
được ko
 
Top Bottom