[Đại 6]

L

lenamtrung

Có số số hạng từ 1 đến 100 là
(100-1):1+1=100(số)
Ta có được số cặp là
100:2=50(cặp)
Vậy:
1-2+3-4+...+99-100+101=(-1)+(-1)+...+(-1)+101=(-1)x50+101=(-50)+101=61 hoặc
1-2+3-4+...+99-100+101=101-(100-99)-...-(4-3)-(2-1)=101-1-...-1-1=101-1x50=101-50=51
Chọn 1 trong 2, tốt nhất nếu lớp bạn thuộc loại giỏi thì dùng cách ở trên nha.
Nhớ thank đó.;);)
 
Last edited by a moderator:
M

meoden4

Mời giải giùm 1-2+3-4+...+99-100+101
=(1+3+5+7+.....+101)-(2+4+...+100) (*)
từ 1 đến 101 có :
(101-1):2+1=51
vậy tổng các số lẻ từ 1 đến 101 là
(101+1)*51:2=2601
từ 2 đến 100 có :
(100-2):2+1=50
vậy tổng các số lẻ từ 1 đến 101 là
(100+2)*50:2=2550
thay vào(*) ta có
2601-2550=51
 
H

huongngoclan250291

Vậy là hoà nha bỏ qua đi^:)^ và xin hoi cac anh làm thế nào đẻ chèm ảnh của mình vào hocmai (ý em nói là hình ảnh ở bên trái ấy)
chứ hình ảnh có sẵn của hocmai chán quá:((
____________________

Shjnjchjkudo96

Bạn vào Hồ sơ (Phần trên ý) \Rightarrow Thay đổi ảnh đại diện (Bên trái) \Rightarrow Chắc đến đây thì bạn biết rùi nhỉ :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom