[Đại 6]

E

elisa_hastumi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có bác nào biết làm chỉ em với :
Tổng của hai số bằng 60 , tổng giửa ƯCLN và BCNN của chúng bằng 84:khi (161): . Tìm hai số đó
Help me !!!!!!!!!!!!!!! Thứ ba em kiểm tra 1 tiết rồi
--------------------------------
Bài này sẽ được chuyển sang box toán!! Em nhớ lần sau post bài đúng chỗ nh!1
Chúc em học tốt%%-%%-%%-%%-
 
Last edited by a moderator:
M

meoden4

Có bác nào biết làm chỉ em với :
Tổng của hai số bằng 60 , tổng giửa ƯCLN và BCNN của chúng bằng 84:khi (161): . Tìm hai số đó
Help me !!!!!!!!!!!!!!! Thứ ba em kiểm tra 1 tiết rồi
--------------------------------
Bài này sẽ được chuyển sang box toán!! Em nhớ lần sau post bài đúng chỗ nh!1
Chúc em học tốt%%-%%-%%-%%-

gọi d là UCLN của 2 số đó
ta có 2số đó là
d*a; d*b;avà b thuộc N* ;UCLN(a,b)=1
ta lại có
d*a+d*b=60
d*(a+b)=60
ta có tiếp:
d+d*a*d*b:d=84
d+d*a*b=84
d*(1+a*b)=84
từ đây suy ra d=UC{84,60}={1,2,3,4,6,12}
rồi tính ra 2 số đó:D;)
 
Top Bottom