[Đại 6]

H

hotboy501

bạn phải viết rõ ràng đầu bài ra chứ
mình chẳng biết là [TEX]2^x + 2^x + 1[/TEX] hay là [TEX]2^x + 2^{(x+1)}[/TEX] cả
 
Last edited by a moderator:
S

shjnjchjkudo96

TH1:
[TEX]2^x + 2^x + 1= 48[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2^x . 2 = 48-1 = 47[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2^x = 23,5[/TEX]

TH2:
[TEX]2^x + 2^{(x+1)} = 48[/TEX]
[tex]3.2^x = 48 [/tex]
[tex]2^x=16[/tex]
[tex]x=4[/tex]

Thế này thì đề bài là [TEX]2^x + 2^{(x+1)} = 48[/TEX] ;))
 
Last edited by a moderator:
P

potter.2008

TH1:
[TEX]2^x + 2^x + 1= 48[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2^x . 2 = 48-1 = 47[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2^x = 23,5[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x = 4,524[/TEX]
TH2:
[TEX]2^x + 2^{(x+1)} = 48[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2^x + 2^x . 2 =48[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2^x . 2 = 48-2^x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2^x = 24 - 2^{x-1} [/TEX](Cùng giảm ở mỗi vế 2 lần)
[TEX]\Leftrightarrow 2^x = 2^(4.58497) - 2^(x-1)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x = 4.58497- x-1[/TEX]
\Rightarrow Không có x thỏa mãn yêu cầu đề bài

Lưu ý:
Kết quả TH1 chỉ là gần đúng, tui chọn kết quả sát nhất thui!

Nhầm chút Shi ơi :)
TH2 : :D
[TEX]2^x + 2^{(x+1)} = 48[/TEX]
[tex]3.2^x = 48 [/tex]
[tex]2^x=16[/tex]
[tex]x=4[/tex]
 
Top Bottom