Đại 6

H

hangpham_ls_no.1

N

nguyenbahiep1

a)
[TEX] n(n+2)[/TEX]
b): viêt sai đề nhé cái cuối là 195
[TEX]3n(n-3)[/TEX]
c)
[TEX]\frac{1}{2}n(n+1)[/TEX]
d)
[TEX]n^2 +1[/TEX]
e)
[TEX]n(n+5)[/TEX]
f)
[TEX]9n^2 - 3n -2 = (3n - 2)(3n +1)[/TEX]
g)
[TEX]\frac{1}{2}n(n+3)[/TEX]
h)
[TEX]\frac{1}{2}(n+1)(n+2)[/TEX]
i)
[TEX]\frac{1}{3}n(n+1)(n+2)[/TEX]

làm hết bài này nhức đầu thiệt
 
Last edited by a moderator:
0

0973573959thuy

* Ta có công thức tính số hạng thứ n của một dãy số như sau : (số đầu + n - 1 ) . giá trị một khoảng cách.

Áp dụng công thức trên để làm bài tập này.
 
S

soicon_boy_9x

* Ta có công thức tính số hạng thứ n của một dãy số như sau : (số đầu + n - 1 ) . giá trị một khoảng cách.

Áp dụng công thức trên để làm bài tập này.
Chỉ áp dụng khi các số có khoảng cách bằng nhau~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
 
G

gtisuu

nhin day ma chep

a) mỗi số cách nhau theo các số lẻ 5;7;9;11;13;...
c) mỗi số cách nhau theo thứ tự tăng dần 2;3;4;5;6;....
d) mỗi số cách nhau theo các số lẻ 3;5;7;9;11;13;...
e) mỗi số cách nhau theo thứ tự các số chẵn 8;10;12;14;16;18;....
g) mỗi số cách nhau theo thứ tự tăng dần 3;4;5;6;....
h) mỗi số cách nhau theo thứ tự tăng dần 3;4;5;6;....
 
G

gtisuu

nhin day ma chep

cố gắng động não suy nghĩ e ạ
động não là ra ngay y mà
đừng phụ thuộc vào anh chị nhiều quá
chỉ là dãy số có khoảng cách là những số tự nhiên liên tiếp;những số lẻ hay những số chẵn ý mà
ko có j khó đâu e ạ
 
Last edited by a moderator:
D

dotkich1234

Chỉ áp dụng khi các số có khoảng cách bằng nhau~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
luffy_bg_avatar.gif
luffy_bg_avatar.gif
luffy_bg_avatar.gif
luffy_bg_avatar.gif
luffy_bg_avatar.gif
luffy_bg_avatar.gif
luffy_bg_avatar.gif
 
D

dotkich1234

cố gắng động não suy nghĩ e ạ
động não là ra ngay y mà
đừng phụ thuộc vào anh chị nhiều quá
chỉ là dãy số có khoảng cách là những số tự nhiên liên tiếp;những số lẻ hay những số chẵn ý mà
ko có j khó đâu e ạ
luffy_bg_avatar.gif
luffy_bg_avatar.gif
luffy_bg_avatar.gif
luffy_bg_avatar.gif
luffy_bg_avatar.gif
 
D

dotkich1234

bạn áp dụng thử vào câu a và câu i cho mình xem thử chưa hiểu cách giải đó thế nào??\
luffy_bg_avatar.gif
luffy_bg_avatar.gif
luffy_bg_avatar.gif
luffy_bg_avatar.gif
luffy_bg_avatar.gif
 
Top Bottom