[Đại 6] Vui để học!

B

binhhiphop

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vui để học: Bài toán lớp 6



Ba bạn An, Bình, Công giải được 100 bài toán, biết rằng mỗi bạn đã giải được 60 bài. Ta gọi bài toán là “khó” khi nếu chỉ có một bạn giải được, bài toán là “dễ” khi cả ba bạn giải được. Hỏi số bài toán “khó” nhiều hơn số bài toán “dễ” bao nhiêu bài ?
Hướng dẫn sử dụng trục tọa độ là dễ nhấtL-)L-)
 
B

binhhiphop

Giải bài toán theo phương pháp sơ đồ
Biểu thi số bài toán loại DỄ bằng 1 đoạn thẳng kí hiệu là D ;số bài loại KHÓ bằng 3 đoạn thẳng mỗi đoạn kí hiệu là K thì số bài của mỗi em đã giải được là
|—————–|———-| D + K = 60 bài
D K Tổng số bài là :
|—————–|———-|———–|———–|
D K K K
D + K + K + k = 100 bài Tư đó suy ra :
100 - 60 = 40 = K + K = 2K và k= 20 .Số bài KHÓ là
3( 20 ) = 60 bài và số bài DỄ là 100 - 60 = 40 bài số
bài KHÓ hơn số bài DỄ là 60 - 40 = 20 bài
Xin gưi thêm 1 bài toán tương tự :
AN ;BÌNH và CÔNG đã giải đươc 110 bài toán gồm 3 loai DỄ ; VỪA ; KHÓ Mỗi bài DỄ cả 3 em đều đã giải được ; mỗi bài VỪA có đúng 2 em giải được ;mỗi bài KHÓ chỉ có đúng 1 em giải được . Tính số bài của mỗi loại biết rằng số bài KHÓ gấp 2 lần số bài VỪA
 
B

binhhiphop

cách 2 :Gọi K, D, V là số bài toán khó, dễ và bài toán chỉ có 2 bạn giải được. Theo đề bài ta có:
3D + 2V + K = 60.3
2(D + V + K) - (K - D) = 180
2.100 - (K - D) = 180
K - D = 20
Vậy số bài toán khó hơn số bài toán dễ là 20 bài.
 
E

emcuoichuoipro

CÓ mẤy cÂu Đó anh giẢi hẾt rỒi cÒn nỮa ĐÂu mÀ ngƯỜi ta giẢi hẢ anh
 
B

binhhiphop

Bài 1: trong buổi tổng kết thi đua, lớp 9A mời 15 bạn lớp khác tới dự. Vì lớp có 40 HS nên phải kê them một dãy ghế nữa và mỗi dãy phải ngồi thêm một HS nữa mới đủ chổ. Biết rằng mõi dãy có số HS ngồi như nhau và không quá 5 HS. Hỏi lớp 9A ban đầu có bao nhiêu dãy ghế?
Bài 2: Một tổ trồng cây của lâm trường nhận kế hoạch trồng 200 cây. Vì có 2 tổ viên được điều sang làm việc khác nên mỗi tổ viên còn lại nhận trồng them 5 cây so với dự định lúc đầu để hoàn thành kế hoạch. Biết số cây mỗi người trồng là như nhau. Tính số tổ viên.
 
S

shjnjchjkudo96

Bài 1: trong buổi tổng kết thi đua, lớp 9A mời 15 bạn lớp khác tới dự. Vì lớp có 40 HS nên phải kê them một dãy ghế nữa và mỗi dãy phải ngồi thêm một HS nữa mới đủ chổ. Biết rằng mõi dãy có số HS ngồi như nhau và không quá 5 HS. Hỏi lớp 9A ban đầu có bao nhiêu dãy ghế?
Lớp 9A ban đầu có 10 dãy ghế, mỗi dãy ghế có 4 học sinh ;))
Lời giải thì mọi người tự nghĩ :p ---- dễ thế nầy kỉu jì chả có bạn làm ra ;))
Bài 2: Một tổ trồng cây của lâm trường nhận kế hoạch trồng 200 cây. Vì có 2 tổ viên được điều sang làm việc khác nên mỗi tổ viên còn lại nhận trồng thêm 5 cây so với dự định lúc đầu để hoàn thành kế hoạch. Biết số cây mỗi người trồng là như nhau. Tính số tổ viên.
Số tổ viên là 10 người ;))

 
S

shjnjchjkudo96

chấp toàn bộ hS sáu post bài nào mình ko giải dc xin từ chức ^^!

trước khi post bài
em có yêu cầu là anh phải giải bài bằng cách của học sinh lớp 6!


em chỉ đố anh một bài
em nghĩ là anh giải đc ;))
còn giải theo cách nào thì...... ;))




Bài 1: Cho số tự nhiên n. Chứng minh rằng:
a) Nếu n tận cùng bằng chữ số chẵn thì n và 6n có chữ số tận cùng như nhau
b) Nếu n tận cùng bằng chữ số lẻ khác 5 thì [TEX]n^4[/TEX] tận cùng bằng 1. Nếu n tận cùng bằng chữ số chẵn khác 0 thì [TEX]n^4[/TEX] tận cùng bằng 6.
c) Số [TEX]n^5[/TEX] và n có chữ số tận cùng như nhau.
 
Last edited by a moderator:
P

party_stawberry_girl

Giải thử bài nì nha: Người ta dùng 1992 chữ số để đánh số cho một quyển sách.Hỏi quyển sách đó có bao nhiu trang
 
M

meoden4

Bài 1: Cho số tự nhiên n. Chứng minh rằng:
a) Nếu n tận cùng bằng chữ số chẵn thì n và 6n có chữ số tận cùng như nhau
thử chọn
tận cùng là 2
lần lượt tận cùng là 2,4,6,8,0,2,4....
vậy 6n tận cùng là 2
tận cùng là 4
lần lượt tận cùng là 4,8,2,6,0,4....
vậy 6n tận cùng là 4
tận cùng là 6
lần lượt tận cùng là 6,2,8,4,0,6....
vậy 6n tận cùng là 6
tận cùng là 8
lần lượt tận cùng là 8,6,4,2,0......
vậy 6n tận cùng là 8
tận cùng là 0
tất nhiên là bằng 0
 
M

meoden4

Giải thử bài nì nha: Người ta dùng 1992 chữ số để đánh số cho một quyển sách.Hỏi quyển sách đó có bao nhiu trang
Giải :
Từ 1 đến 9 có 9 số
Từ 10 đến 99 có 90 số
Từ 1 đến 99 có [TEX]1 . 9 + 2 . 90 = 189 [/TEX]chữ số
Vậy cuốn sách có số trang là : [TEX](1992 - 189) 3+99=700[/TEX] trang
Chưa chắc đã đúng
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom