Đại 6.viết tổng A dưới dạng một lũy thừa của 2

N

ngoi_truong_vui

C

cuteo1998

viết tổng A dưới dạng một lũy thừa của 2:
A=2^2+2^2+2^3+2^4+...+2^1974+2^1975.Chú ý:Vì không ghi số mũ được nên mình đánh dấu ^.
CÁC BẠN CỐ GẮNG GIÚP MÌNH NHÉ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!:(:)(:)-SS
À.... Bài này làm oài... cũng dễ thui :D.... hôm trước vừa học , giải như sao :

à mà hình như khác :D thui dựa vào nhá :rolleyes: :
------S = 1 + 2 + 2^2 + 2^3 +......... 2^63
=> 2S = 2 x (1 + 2 + 2^2 + 2^3 + ........... + 2^63
=> 2S = 2 + 2^2 + 2^3 +............+ 2^63 + 2^64
------S = 1 + 2 + 2^2 + 2^3 +........+ 2^63
S = 2^64 - 1 :D đúng đấy.... cô chữa.... thanks đi :D
 
C

conangdieuda

Huhuhuhuhuhu!!!!!!!!!!!!!!!!giúp tớ với bài này cũng gần giống với bài của ngoi_truong_vui:

Viết tổng sau dưới dạng 1 lũy thừa của 2:

M = 2^2 + 2^2 + 2^3 + 2^4 + 2^4 + ...... + 2^1975
 
T

thieukhang61

Huhuhuhuhuhu!!!!!!!!!!!!!!!!giúp tớ với bài này cũng gần giống với bài của ngoi_truong_vui:

Viết tổng sau dưới dạng 1 lũy thừa của 2:

M = 2^2 + 2^2 + 2^3 + 2^4 + 2^5 + ...... + 2^1975
\[\begin{array}{l}
M = {2^2} + {2^2} + {2^3} + {2^4} + {2^5} + ...... + {2^{1975}}\\
Ta\,co:2M = {2^3} + {2^3} + {2^4} + {2^5} + {2^6} + ...... + {2^{1976}}\\
2M - M = ({2^{1976}} + {2^3}){\rm{ - }}({2^2} + {2^2})\\
M = ({2^{1976}} + {2^3}){\rm{ - }}(4 + 4)\\
= ({2^{1976}} + {2^3}){\rm{ - 8}}\\
{\rm{ = }}{2^{1976}} + 8{\rm{ - 8}}\\
{\rm{ = }}{{\rm{2}}^{1976}}
\end{array}\]
 
P

passivedefender

[tex]2A=2(1+2+2^{2}+2^{3}+...+2^{2013})=2+2^{2}+2^{3}+...+2^{2014}[/tex]
[tex]A=2A-A=(2+2^{2}+2^{3}+...+2^{2014})-(1+2+2^{2}+...+2^{2013)[/tex]
[tex]=(2-2)+(2^{2}-2^{2})+(2^{3}-2^{3})+...+(2^{2013}-2^{2013})+(2^{2014}-1)=2^{2014}-1[/tex]
Viết [tex]A+1[/tex] dưới dạng một luỹ thừa mới đúng chứ, viết [tex]A[/tex] dưới dạng một luỹ thừa thế nào được?
 
Q

quanioe6

M=22+22+23+24+25+......+21975
Ta có:2M=23+23+24+25+26+......+219762
M−M=(21976+23)−(22+22)
M=(21976+23)−(4+4)=(21976+23)−8=21976+8−8=21976
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom