[Đại 6]Toán vui nhưng khó đây

H

hong_sieutoan

Gọi số chó là a; số ga` là b
=> a+b=36
a.4+b.2=100
<=> (a+b).2+a.2=100
<=> 36.2+a.2=100
=> a=14=>b=22
HJHJ
Đúng thanks cái !
 
G

girltoanpro1995

Tổng số con gà và con chó là 36 con.Tổng số chân của gà và chó là 100 chân.Hỏi có bao nhiêu con gà và bao nhiêu con chó?(Gà 2 chân,chó 4 chân)
Chúc các bạn cố gắng!!!
Gọi x là số gà vậy ta có (36-x) là số chó.
Ta có gà có 2 chân nên số chân gà là 2x => chân chó là 4(36-x).
Mà đề là chân chó và chân gà là 100 nên ta có phương trìh một ẩn:
2x+4(36-x)=100
=> 2x+144-4x=100
=> 44=2x
=> x =22
Vậy số chân gà là 22 và chân chó là " 36-22 = 14"
Vậy đáp án là câu B thỳ phải đó em. Bài nj học đầu năm thỳ phải ;))
p/s: To đầu chuj xuống lớp 6 làm pài ;)), ngại ghê há
 
M

minatohokage

Có 22 con gà và 14 con chó ( Bài này rất dễ, dùng phương pháp giả thiết tạm là ra liền hà :)) )
 
T

thanghgiang

giả sử cả 36 con đều là gà thì số chân là:36.2=72 (chân)
Số chân bị hụt là:100-72=28(chân)
số chân chó hơn số chân gà là:4-2=2(chân)
Số chó là:28:2=14(con)
số gà là:36-14=22(con)
 
Top Bottom