[đại 6] toán khó pro thì xơi

Q

quynhdihoc

Bài này đề ko chặt nè bạn. Nếu như 7n^2/6 mà chia hết cho 6 và chia hết cả cho 36 thì làm sao mà n/2 và n/3 là phân số tối giản dc.
Còn nếu như chia hết cho 6 mà ko chia hết cho 36 thì sẽ lí luận như sau :
[tex] \frac{7.n^2}{6} = 7. \frac{n}{2} . \frac{n}{3} [/tex] là số tự nhiên ==> n^2 chia hết cho 6 nhưng ko chia hết cho 36 hay n ko chia hết cho 6 <--> n ko chia hết cho 2 và 3 <--> dpcm
 
Q

quynhdihoc

có nhầm không vậy
nếu 7n^2 chia hết cho 6 thì 7n^2 chẵn
\Rightarrow n chẵn chia hết cho hai rồi bạn ơi

như vậy thì đề bài sai rồi
bạn xem lại nha:D

Chỗ đó nhầm bạn ơi . n^2 chia hết cho 2 chứ ko phải là n chia hết cho 2 nha.
Mà n^2 chẵn thì chỉ có thể suy ra nó chia hết cho căn bậc 2 của 2 chứ ko thể suy ra được là n chia hết cho 2. ;) Ko nên ngộ nhận như thế.
 
T

th1104

Chỗ đó nhầm bạn ơi . n^2 chia hết cho 2 chứ ko phải là n chia hết cho 2 nha.
Mà n^2 chẵn thì chỉ có thể suy ra nó chia hết cho căn bậc 2 của 2 chứ ko thể suy ra được là n chia hết cho 2. ;) Ko nên ngộ nhận như thế.

có thể là bạn nhầm nếu n là số lẻ thì căn bặc hai của n là số lẻ chứ đâu là số chẵn bài này không ngộ nhận đâu
ví dụ nha 3^2 =9
lẻ đâu phải chẵn
tất nhiên là lẻ vì tích của hai số lẻ luôn luôn là lẻ mà
thế nên n chỉ có thể chẵn mà không thể lẻ
nhớ thank mình nha
 
Q

quynhdihoc

Ơ bạn lại hiểu nhầm ý mình . Nhưng thui, nói túm lại là đề bài có vấn đề . >"<
 
T

th1104

thế ý bạn là gì đọc mà vẫn hiểu như thế thôi nà
gải thích cho tôi hiểu đi nha
 
Top Bottom