Đại 6.Toán khó đây.

T

thuyduong1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tớ có một bài toán hay,cùng post lên để các bạn làm cho vui:
"Cho các số tự nhiên từ 1đến 99. Hãy chia các số đó thành 3 nhóm sao cho tổng các số ở mỗi nhóm là bằng nhau."
Nếu thấy đề bài hay thì nhớ thanhs tớ nhé!
:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*


Đọc nội qui trước khi viết bài nhé !
 
Last edited by a moderator:
T

thuyduong1998

Nếu các bạn không giải bài này được thì để tớ trả lời nhé!
Từ 1 đến 99 có số số hạng là:
99-1+1=99 (số hạng)
Tổng các số từ 1 đến 99 là:
(99+1)*99:2 =4950
Vì tổng các số ở mỗi nhóm bằng nhau nên tổng ở mỗi nhóm là:
4950:3=1650
Vậy các nhóm đó có thể là
(99,98,97,....,83,82,21)
(81,80,79,78,.......,60,59,40)
Và nhóm cuối cùng là các số còn lại
Tớ làm xong rồi đấy .Đó là bài toán lớp 6 đó.Tớ giải xong rồi bạn thấy thế nào?
___________________________________________
Nhớ thanks mình một cái cho mình mừng!!!
 
T

thuyduong1998

Các bạn làm bài này đi
Tàu hoả đi qua cầu dài 450m trong 45 giây và đi qua cột điện thoại mất 15 giây .Tính:
a)Chiều dài tàu
b)Vận tốc trên giờ của nó
_______________________________
Đề bài đấy cứ làm xong thì sẽ có tiếp bài khác
(Toán lớp 5 đấy)
 
F

fuong_zexuong

tớ nghĩ là để đầu tàu qua cầu fei mất 45-15=30 s
vận tốc lúc qua cầu là 450:30=15(m/s)
______________________
thanks mình đi nghen thanks bạn rùi đó
 
Y

yumi_26

Các bạn làm bài này đi
Tàu hoả đi qua cầu dài 450m trong 45 giây và đi qua cột điện thoại mất 15 giây .Tính:
a)Chiều dài tàu
b)Vận tốc trên giờ của nó
_______________________________
Đề bài đấy cứ làm xong thì sẽ có tiếp bài khác
(Toán lớp 5 đấy)
Em ơi, 45 giây này là thời gian bắt đầu tính khi toa đầu tiên vào cầu đến khi toa cuối cùng ra khỏi tàu hay là sao?
 
I

ilovetoan

Tớ có một bài toán hay,cùng post lên để các bạn làm cho vui:
"Cho các số tự nhiên từ 1đến 99. Hãy chia các số đó thành 3 nhóm sao cho tổng các số ở mỗi nhóm là bằng nhau."
Nếu thấy đề bài hay thì nhớ thanhs tớ nhé!
:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*


Đọc nội qui trước khi viết bài nhé !
có thể chia thế này nữa
nhóm 1(1->57 trừ sô 13)
nhóm 2(58->82 thêm sô 90)
nhóm 3(còn lại)
 
P

phamhachau

Các bạn làm bài này đi
Tàu hoả đi qua cầu dài 450m trong 45 giây và đi qua cột điện thoại mất 15 giây .Tính:
a)Chiều dài tàu
b)Vận tốc trên giờ của nó
_______________________________
Đề bài đấy cứ làm xong thì sẽ có tiếp bài khác
(Toán lớp 5 đấy)
Tớ tưởng mọi người đang trả lời bài nì chứ, sao lại chia nhóm jì thế>
_________________
Thanks mềnh một cái cho mềnh mừng!
 
M

mailinhvitco

Các anh chi làm giỏi wa trời luôn, em hâm mộ wa, nhân đây em cũng có một bài toán khó muốn anh chị giải hộ đây:
Cho A = 1/10+1/15+1/21+...+1/120.
Tính nhanh tổng của dãy tính trên.
Em xin cảm ơn.:khi (8)::khi (8)::khi (8)::khi (8)::khi (8)::khi (8)::khi (8)::khi (8):
 
Last edited by a moderator:
I

ilovetoan

Các anh chi làm giỏi wa trời luôn, em hâm mộ wa, nhân đây em cũng có một bài toán khó muốn anh chị giải hộ đây:
Cho A = 1/10+1/15+1/21+...+1/120.
Tính nhanh tổng của dãy tính trên.
Em xin cảm ơn.:khi (8)::khi (8)::khi (8)::khi (8)::khi (8)::khi (8)::khi (8)::khi (8):
A=1/2.5+1/3.5+1/3.7+...+1/6.20
=1/2-1/20
tự giải tiếp
 
G

giotuyet1997

:cool::cool:Tớ không biết câu trả lời như thế nào nhưng tớ có câu hỏi nè:

Trong buổi họp mặt đầu xuân năm Tân Mùi 1991 , bạn Tuyết đố các bạn câu hỏi:

MÙI nhân MÙI=TÂN MÙI(dấu nhân)
Các bạn hãy điền số tương ứng.o=>o=>
 
K

kira_l

nhưng tớ có câu hỏi nè:

Trong buổi họp mặt đầu xuân năm Tân Mùi 1991 , bạn Tuyết đố các bạn câu hỏi:

MÙI nhân MÙI=TÂN MÙI(dấu nhân)
Các bạn hãy điền số tương ứng.

giải thick hộ cái câu hỏi nì cái chưa hỉu ý là chj luôn :(
 
H

hoanghiep6498

Các anh chi làm giỏi wa trời luôn, em hâm mộ wa, nhân đây em cũng có một bài toán khó muốn anh chị giải hộ đây:
Cho A = 1/10+1/15+1/21+...+1/120.
Tính nhanh tổng của dãy tính trên.
Em xin cảm ơn.:khi (8)::khi (8)::khi (8)::khi (8)::khi (8)::khi (8)::khi (8)::khi (8):

chẹp sao cứ post bài lớp 5 vào lớp 6 ấy nhỉ
tất cả chia cho 2
1/20+1/30+1/42....1/240
5-4/4x5 + 6-5 /5 x6+...+16-15/15x16
bài này đã đc đề cập nhiều trong box toán 5 bạn nên tự tìm
nhắc nhở nè
nếu bạn đang học lớp 6 thì đừng post bài ở box toán 6 vội
cứ toán 5 mà xơi
đến khi hết kì 1 thì bạn có thể post ở box toán 6
đừng tưởng bạn lớp 6 mà đã là lớp 6
cái bài vừa rồi là lớp 5 đó nha
 
T

thao98thatthat

CMR:
[TEX]A=16^5+2^{15}[/TEX] chia hết cho33
Ai giúp tớ bài này tớ xin thanks nhé!
 
Last edited by a moderator:
K

khanh_ti121

tui có câu đố nè
Bên này cưa ngọn bên kia cưa ngọn đố là con gì?
nhớ đây là câu đố mẹo đó nha mấy bạn
 
Top Bottom