[Đại 6] Toán 6 khó

1

_123_

S

shjnjchjkudo96

Bài này tớ chỉ ra 2 số có 2 chữ số thoả mãn
Tổng của hai số có hai chữ số bằng 86. Tìm hai số đó biết rằng xếp số lớn vào bên trái số bé ta được một số bỗn c/s lớn hơn số có 4 c/s khi ghép số lớn vào bên phải số bé là 2178 đơn vị.
Cậu xem lại xem nhé! :D
 
Last edited by a moderator:
9

9xlove9xx

ẹc bai` dễ thế này fải hỏi àh
(giống mình:D)
**Ta có :abcd+cdab
=ab.100+cd+cd.100+ab
=ab.101+cd.101
=(ab+cd).101
Mà ab + cd =86
=> (ab+cd).101=86.101=?? (tự tính)
**Vì ab>cd=> abcd-cdab=1278
bây h là bài toán tổng hiệu học lớp 4 rùi
(hj`hj` làm bừa)
 
J

jin7

voi ab < cd
có ab+cd=86
cdab - abcd = 1278
=>cd*100+ab-ab*100-cd=1278
=>99*(cd-ab)=1278
=>ko co so nao ca
vi ko nguyen
 

quyettoan0123

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2018
44
18
21
19
Thanh Hóa
thcs hà lai

Ta có :abcd+cdab
=ab.100+cd+cd.100+ab
=ab.101+cd.101
=(ab+cd).101
Mà ab + cd =86
=> (ab+cd).101=86.101=?? (tự tính)
Vì ab>cd=> abcd-cdab=1278
 
Top Bottom