[Đại 6] Tính nhanh!

9

9xlove9xx

dễ mà
4/6(6/1.7+6/7.13+...+6/43.49)
=4/6(6-1/7+1/7-1/13+..+1/43-1/49)
=2/3.(6-1/49)
rồi lấy máy ra tính nhá
 
9

9xlove9xx

bạn không hiểu à
mình cung xchẳng biết giải thích thế nào nũă
 
Last edited by a moderator:
K

katoriitto

Dễ hiểu thôi mà
Bạn ấy đặt4 ra làm thừa số chung rồi
nhân cả tử và mẫu với 6 sau đó đặt 1/6 ra và nhân với 4= 2/3
 
K

katoriitto

dễ_ko tính tiền_nhớ cảm ơn

Ta có :
=4(\frac{1}{1.7}+\frac{1}{7.13}+..........+\frac{1}{43.49}
=4.\frac{1}{6}(1-\frac{1}{7}+\frac{1}{7} - \frac{7}{13} + .........+\frac{1}{43} - \frac{1}{49}
=\frac{2}{3}(1 - \frac{1}{49}
=\frac{2}{3}.\frac{48}{49}
Còn lại tự tính nhá
 
Top Bottom