Đề bài : Tìm a biếta^2+a+4 chia hết cho a-2
N ngocphuongawesome 20 Tháng tám 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Đề bài : Tìm a biết[TEX]a^2+a+4 [/tex] chia hết cho a-2 Last edited by a moderator: 20 Tháng tám 2009
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Đề bài : Tìm a biết[TEX]a^2+a+4 [/tex] chia hết cho a-2
K kachia_17 20 Tháng tám 2009 #2 [tex]\huge P=\frac{a^2+a+4}{a-2}=\frac{(a^2-4)+(a-2)+10}{a-2}=\frac{(a-2)(a+2)+(a-2)+10}{a-2}=a+2+1+\frac{10}{a-2} \\ \ \\ P\in Z \Leftrightarrow a-2=\mp 1;\mp 2; \mp 5 ; \mp 10 \\ \ \\ ...[/tex]
[tex]\huge P=\frac{a^2+a+4}{a-2}=\frac{(a^2-4)+(a-2)+10}{a-2}=\frac{(a-2)(a+2)+(a-2)+10}{a-2}=a+2+1+\frac{10}{a-2} \\ \ \\ P\in Z \Leftrightarrow a-2=\mp 1;\mp 2; \mp 5 ; \mp 10 \\ \ \\ ...[/tex]