[Đại 6]Thực hiện phép tính !!!!

A

arxenlupin

Tại vì bài này chỉ dành cho các em lớp 6 để tập làm toán cho thành thạo còn đối với lớp 8 thì bài này quá rễ rồi còn gì...........................
:D:D:D

Ko phải để tập tính toán cho thạo, mà để lập nên một cách tính nhanh, gọi là công thức :D

Thực ra bài toán này lớp 4 nó cũng có khả năng làm đc rồi :D
 
C

congtu200860

dễ wá cũng dể công tử này ra tay thôi

=1+99 + 2+98 +...................+49+51 +50
có 49 cặp sốnên

=49. 100 + 50
=4950
đúng ko hả nhóc
:confused::D:)|o=>
 
P

peter_pan96

Tớ làm thế này :
1+2+3+4+....+98+99+100
=(1+100)+(2+99)+(3+98)+.....(49+52)+(50+51)
có 50 cặp nên :
=101 x 50
=5050
..............................
 
S

shjnjchjkudo96

Không cần thiết phải thế đâu ợ
Với trường hợp tính tổng dãy số có các số hạng cách đều thì:
1: Tính số số hạng:
(Số lớn nhất - số bé nhất) : Khoảng cách + 1


2. Tính tổng:
(Số lớn nhất + số bé nhất) x Số số hạng : 2


VD: Tính 1+2+3+4+....+98+99+100
Ta thấy dãy số này gồm các số tự nhiên liên tiếp từ 1 - 100 ==> 2 số liên tiếp hơn kém nhau 1 đv. Ta có:
Số số hạng của dãy là:
(100-1):1 +1 = 100 số hạng
==> 1+2+3+4+....+98+99+100
= (100+1) x 100 :2 = 5050
 
T

tung5amkb

Bài toán dễ thế cũng đố

Lớp 5 cũng giải được.
Số số hạng của dãy số trên là:
(100-1)+1=100 (số hạng)
Tổng trên là:
(100+1)*100:2=5050
Thank em nha.
Nhà toán học Gau-xơ nghĩ ra công thức này đúng không các anh chị.(Gauss):D
 
M

mua_sao_choi

số số hạng:(số đầu - số cuối)chia khoảng cách + 1
sau đó tính tổng:(số đầu + số cuối)nhân số số hạng(vừa tìm được ở trên):2
Cứ dựa vào đó là tính đc mà.hehe...
 
H

hocnuavn123

troi de qua tinh sô sô hang roi lay {so cuoi+so dau}:so so hang roi chia 2 la ra
VD: {1+99}.[{99-1}:1+1];2
 
B

bo_chan_98

cậu đúng bị làm sao rồi
bài này lớp 5 cũng làm được
Ta lấy:(100-1):1+1=100(số hạng)
rồi lấy:(100+1)x100:2=5050
Đúng Thì THANKS nha
 
T

thanhtrungt7a3

Số số hạng của dãy là: (100-1)/1+1=100 (số hạng)
Tổng các số hạng của dãy là: [(100+1)*100]/2=5050
Đ/s: 5050
 
C

chienhopnguyen

1+2+3+4+....+98+99+100
chang co gi la kho cho lop 4;5;6
ta ghep cap cho (1+100)+(2+99);....
va tinh so so hang co 100 so
va 50 cap
tong day so do la
101.100=10100

nho thanks day ban!

Chú ý ko sử dụng qua nhiều icon.
Ps: Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom