[Đại 6] Thơ toán... Cùng giải nhé!

N

nhatdt1311

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bé kia chăn vịt khác thường
Buộc đi cho được chẵn hàng mới ưa
Hàng 2 xếp thấy chưa vừa,
Hàng 3 xếp vẫn còn thừa một con,
Hàng 4 xếp cũng chưa tròn,
Hàng 5 xếp thiếu một con mới đầy.
Xếp thành hàng 7,đẹp thay!
Vịt bao nhiêu? Tính được ngay mới tài!
(Biết số vịt chưa đến 200 con)
 
Last edited by a moderator:
P

poro_poro

Vì gọi a là số vịt
a:2 \Rightarrow số lẻ
a:3 dư 1.
a:4 dư.
a:5 \Rightarrow tận cùng là 4;9.
a:2 dư \Rightarrow tận cùng a ko phải là 4.
a<200 \Rightarrow B(7) có tận cùng là 9.
7.7=49
7.17=119:3 dư 2
7.27=189:3 =63
Vậy a = 49.
 
H

heoan_1130

bài đó phải công nhận là dễ ẹt.Minh có bài toán này hay hơn nhiu`.
D=5100-4*599-4*598-……-4*52-4*5-4
*là dấu nhân đó.
Làm thử đi.
 
E

emhockemlem

Bé kia chăn vịt khác thường
Buộc đi cho được chẵn hàng mới ưa
Hàng 2 xếp thấy chưa vừa,
Hàng 3 xếp vẫn còn thừa một con,
Hàng 4 xếp cũng chưa tròn,
Hàng 5 xếp thiếu một con mới đầy.
Xếp thành hàng 7,đẹp thay!
Vịt bao nhiêu? Tính được ngay mới tài!
(Biết số vịt chưa đến 200 con)

Bài này ngay trong SGK dễ lắm pro_pro giải đúng oy` = 49 con;)
 
T

taiu

so vit khong chia het cho 2 |so do tan cung
so vit chia 5 du 4 |la 9
ma so do chia het cho 7
suy ráo do lã9;119;189;254
trong cac so nay chi co 49:3du 1 , va khong chia het cho 4va chua den 200.
vay so vit do la 49
 
Last edited by a moderator:
T

taiu

Namchuc ban chan
Cung ra ca dong
24 mang mai
32mang cuoc
Con8 di khong
ra trong hon truoc
hay tinh sau truoc
may ban quá hang
hai tay hai thu
vuot bo bang bang ?
 
T

taiu

Namchuc ban chan
Cung ra ca dong
24 mang mai
32mang cuoc
Con8 di khong
ra trong hon truoc
hay tinh sau :-SStruoc
may ban quá hang
hai tay hai thu
vuot bo bang bang ?
 
T

tung5amkb

Gọi số vịt là a , ta có:
a:2 (dư 1) (1)
a:5 (dư 4) (2)
Từ (1) và (2) \Rightarrow a+1 chia hết cho 2 và 5 (tức chia hết cho 10) (3)
Từ (3) \Rightarrowa tận cùng là 9.
Các số chia hết cho 7 có tận cùng là 9 mà nhỏ hơn 200 là 49;119;189.
Xét tổng các chữ số của số 49 thì chia 3 dư 1 (đúng đề bài)
Vậy số vịt là 49.:D
 
L

...love...love

49 con bạn à........................................................................trong SGK lớp 6 thì phải
 
Top Bottom