[Đại 6] Thêm vài bài đại số ôn tập

S

severussnape

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Bỏ dấu ngoặc rồi tính

a) -(a-b-c)+(a-c)

b) -(b+d)+(-a+b+d)

Bài 2: Thực hiện phép tính một cách hợp lí

a) [TEX](-25).28+72.(-25)[/TEX]

b)[TEX]47.(23+50)-23.(47+50)[/TEX]

Bài 3: Tìm số nguyên n, biết:

2n+2001 là số nguyên âm nhỏ nhất có ba chữ số.

Bài 4:Tính biểu thức:

a.(b+c-d)-b.(a+c+d)-c.(a-b)
 
Last edited by a moderator:
M

meomeo1997

bài 2:
(-25).28+72.(-25)
=(-25).(28+72)
=(-25).100
=-2500

nhớ cảm ơn mình nha^^đừng wên đó
 
A

anmaihang

Bài 1:
a)-(a-b-c)+(a-c)
=-a+b+c+a-c
=(-a+a)+(c+-c)+b
= 0+0+b
=b
b)-(b+d)+(-a+b+d)
=-b-d+-a+b+d
=(-b+b)+ (-d+d)+-a
=0+0+-a
=-a

Bài 2:
b)47.(23+50)-23.(47+50)
=-47.50+23.50
=(-47+23).50
=-24.50
=-1200

Bài 3:
Số nguyên âm nhỏ nhất có 3 Csố là:-999
Ta có biểu thức:
2n+2001=-999
2n =-999-2001
2n =-3000
n =-3000/2
n =-5000
Còn bài 4 tớ chịu thôi.
 
Top Bottom